A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội nghị tổng kết công tác Đoàn, Đội trường học năm học 2021 – 2022

Sáng ngày 16/6 tại trụ sở cơ quan Tỉnh đoàn Kon Tum , Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Hội đồng đội tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn, Đội trường học năm học 2021 – 2022. Trao giải Hội thi Olympic Tiếng anh trong học sinh, sinh viên toàn quốc lần thứ IV.

Đồng chí Xiêng Thanh Phúc- Tỉnh ủy viên, UV BCH TW Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn phát biểu tại hội nghị.

Tham dự Hội nghị, về phía Tỉnh đoàn có đồng chí: Xiêng Thanh Phúc-Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Tỉnh đoàn; Đồng chí Phạm Văn Thắm-Phó Giám đốc TTVH TTN tỉnh, Phó chủ tịch Hội Đồng đội tỉnh. Về phía Sở Giáo dục và Đào tạo có đồng chí Đoàn Thành Nhân - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh, các đồng chí Thường trực các Huyện, Thành đoàn cùng đại diện các đồng chí Bí thư Đoàn, Tổng phụ trách Đội các trường học trên địa bàn tỉnh.

Toàn cảnh hội nghị.

Năm học 2021– 2022, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn trong công tác triển khai, chỉ đạo phong trào do tình hình dịch bệnh covid-19 có nhiều diễn biến phức tạp nhưng với sự cố gắng, nỗ lực, sáng tạo của các cấp bộ Đoàn - Đội và đội ngũ cán bộ Đoàn, Tổng phụ trách Đội trong toàn tỉnh, công tác Đoàn, Đội và phong trào thanh thiếu nhi trường học đã được nhiều kết quả nổi bật; các phong trào hoạt động của Đoàn, Đội đã được cụ thể hoá, phù hợp với tình hình thực tế của từng địa phương, đơn vị. Công tác tuyên truyền, giáo dục đạo đức, lối sống cho đoàn viên, thanh thiếu nhi đã được Đoàn các cấp quan tâm, chú trọng thực hiện với nhiều hình thức đa dạng, phong phú thu hút đông đảo đoàn viên, thanh thiếu nhi tham gia. Bên cạnh đó các cơ sở Đoàn, Đội trường học đã đẩy mạnh các phong trào hoạt động, các cuộc vận động của Đoàn - Đội như: Cuộc vận động “Thiếu nhi Việt Nam thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy”, phong trào “Em yêu Tổ quốc Việt Nam”, phong trào “Học sinh 3 tốt”, “Xây dựng tình bạn đẹp”; các hoạt động đồng hành với thanh, thiếu nhi rèn luyện và phát triển kỹ năng trong cuộc sống, nâng cao thể chất, đời sống văn hóa tinh thần… Đặc biệt tập trung chỉ đạo công tác xây dựng tổ chức Đoàn - Đội vững mạnh, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng nhà trường, công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục thiếu niên nhi đồng nhằm góp phần làm cho tổ chức Đoàn - Đội ngày càng lớn mạnh. Nhiều phong trào được tổ chức có ý nghĩa, vừa góp phần vào việc thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ của năm học vừa khơi dậy tinh thân tương thân, tương ái, vừa phát huy được vai trò xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ. Qua đó đã xuất hiện nhiều tấm gương tiêu biểu, xuất sắc trong công tác Đoàn, Đội trường học; nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo đã được nhân rộng vừa tạo tạo môi trường, điều kiện cho đoàn viên, thanh thiếu nhi thể hiện được khả năng, ước mơ hoài bão và đóng góp vào sự lớn mạnh của tổ chức Đoàn, Đội. Cơ bản các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra trong năm học 2020 - 2021 đều thực hiện đạt và vượt.

Đ/c Xiêng Thanh Phúc- Tỉnh ủy viên, UV BCH TW Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn trao bằng khen cho các đơn vị có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học năm học 2021-2022. 
Đ/c Xiêng Thanh Phúc- Tỉnh ủy viên, UV BCH TW Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn trao tặng bằng khen cho em Nguyễn Ngọc Thái, lớp 12B1 trường THPT Nguyễn Trãi, huyện Ngọc Hồi đã có thành tích xuất sắc trong Hội thi Olympic Tiếng anh học sinh, sinh viên lần thứ IV năm 2022.

Tại Hội nghị, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Hội đồng đội tỉnh đã công bố các Quyết định khen thưởng trong công tác Đoàn - Đội trường học và phong trào Thanh thiếu nhi năm học 2021-2022, cụ thể: Trao tặng bằng khen cho đơn vị có thành tích xuất sắc trong công tác Đội và phong trào TTN cho 3 đơn vị; Tặng bằng khen cho 06 đơn vị tiên tiến ; 28 Liên đội và 28 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đội và phong trào TTN năm học 2021-2022. Trao tặng bằng khen cho 14 đơn vị và 13 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học năm học 2021-2022. Theo đó, tại Hội nghị BTV Tỉnh đoàn đã trao tặng bằng khen cho em Nguyễn Ngọc Thái, lớp 12B1 trường THPT Nguyễn Trãi, huyện Ngọc Hồi đã có thành tích xuất sắc trong Hội thi Olympic Tiếng anh học sinh, sinh viên lần thứ IV năm 2022. Nhằm triển khai thực hiện các giải pháp xây dựng tổ chức Đội vững mạnh phát huy vai trò chất lượng cho đội ngũ cán bộ, giáo viên tổng phụ trách Đội. Ban Thường vị Tỉnh đoàn kiện toàn nhân sự Uỷ viên Hội đồng Đội khoá XIV nhiệm kỳ 2017-2022 và ra mắt các Uỷ viên Hội đồng Đội khoá XIV tại Hội nghị.

CTV Thái Dung - TĐ


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thư viện ảnh
Nội dung thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử: