A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2021)

  Sáng 26/3, Tỉnh đoàn Kon Tum long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2021) gắn với kỷ niệm 70 năm ngày Bác Hồ tặng thư Thanh niên xung phong (28/3/1951 - 28/3/2021) và tuyên dương tập thể, cá nhân tiêu biểu năm 2021.

 Dự Lễ kỷ niệm có các đồng chí: Dương Văn Trang - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Lê Ngọc Tuấn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Thế Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Bùi Minh Tuấn - Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra, Trưởng Ban Kiểm tra Trung ương Đoàn; các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh; đại diện các sở, ban, ngành, đoàn thể và cán bộ lãnh đạo Tỉnh đoàn qua các thời kỳ.
 

Đ/c Dương Văn Trang - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy phát biểu tại buổi lể

 

 Trong những năm qua, tuổi trẻ tỉnh Kon Tum đã có những đóng góp quan trọng đối với sự phát triển trên mọi lĩnh vực của tỉnh nhà, của đất nước. Nhiều mô hình, cách làm hay mang dấu ấn riêng của tuổi trẻ Kon Tum đã được triển khai có hiệu quả như: Xây dựng khu dân cư không có thanh thiếu niên mắc tệ nạn xã hội; biến điểm rác thải thành vườn hoa, cây xanh thanh niên; các công trình thắp sáng đường quê…; các hoạt động sinh hoạt chủ điểm, diễn đàn, tọa đàm với chủ đề “Tự hào Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh” được các cấp bộ Đoàn đa dạng hóa bằng nhiều hình thức khác nhau.
 

Đ/c Xiêng Thanh Phúc, Tỉnh ủy viên, UVBCH TW Đoàn, Bí thư tỉnh Đoàn phát biểu tại buổi lễ

 

 Đặc biệt, tuổi trẻ Kon Tum tạo dấu ấn đậm nét trong 90 ngày thi đua chào mừng thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Kon Tum lần thứ XVI, Đại hội XIII của Đảng và 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Trong đó, Tỉnh đoàn tập trung tổ chức tuyên truyền, giáo dục về kết quả Đại hội XIII của Đảng, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Kon Tum lần thứ XVI, về truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và tuổi trẻ Việt Nam; tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, ngày hội tuổi trẻ sáng tạo, hoạt động thi đua chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; tổ chức các hoạt động phát huy tinh thần tình nguyện vì cộng đồng của thanh niên; tổ chức các hoạt động đồng hành với thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp, chăm lo cho thanh thiếu nhi; xây dựng Đoàn vững mạnh, mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên. Trong Tháng Thanh niên 2021 đã kết nạp được 1.300 đoàn viên mới và giới thiệu được 391 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp.
 

Văn nghệ chào mừng lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn 

 

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn Trang ghi nhận và biểu dương những thành tích mà các cấp bộ Đoàn và toàn thể cán bộ, đoàn viên, thanh niên tỉnh nhà đạt được trong thời gian qua. Đồng chí đề nghị cấp ủy, chính quyền các cấp và các sở, ngành, đoàn thể trong tỉnh quan tâm hơn nữa đến đoàn viên, thanh niên và công tác thanh niên, tạo điều kiện tốt nhất để tổ chức Đoàn, Hội hoạt động hiệu quả. Cũng nhân dịp này, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn Trang đã tặng hoa, chúc mừng cán bộ, đoàn viên, thanh niên tỉnh nhà.

Đ/c Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn Trang đã tặng hoa, chúc mừng cán bộ, đoàn viên, thanh niên tỉnh nhà.

 

Trao Kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ” cho 10 cá nhân.

 

 Trong năm 2021 và nhiệm kỳ 2020-2025, đồng chí yêu cầu các cấp bộ Đoàn trong tỉnh tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm: Tích cực học tập, nghiên cứu Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội XVI Đảng bộ tỉnh, cụ thể các nghị quyết vào những hoạt động phong phú của Đoàn; tăng cường tuyên truyền, vận động cán bộ, đoàn viên, thanh niên nghiêm túc chấp hành các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; chủ động tham mưu cấp ủy, chính quyền các biện pháp phát triển kinh tế-xã hội, tạo việc làm, nâng cao thu nhập cho nhân dân nói chung và đoàn viên, thanh niên nói riêng, nhất là thanh niên nông thôn, thanh niên người DTTS; tập hợp, phát triển đoàn viên, thanh niên vào tổ chức Đoàn, Hội LHTN Việt Nam các cấp, nhất là ở doanh nghiệp ngoài Nhà nước, vùng sâu vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn.
 

Tặng Bằng khen các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc tại Lễ kỷ niệm

 

Trung ương Đoàn trao tặng Kỷ niệm chương Thanh niên xung phong cho 2 cá nhân; trao Kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ” cho 10 cá nhân; Trung ương Đoàn tặng Bằng khen cho 11 tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi giai đoạn 2016 – 2020; UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 14 gương mặt trẻ tiêu biểu của tỉnh; Tỉnh đoàn tuyên dương 90 chi đoàn, chi đoàn cơ sở mạnh.

Thái Hoàn


Nguồn: www.tuoitrekontum.org.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Thư viện ảnh
Nội dung thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử: