A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

VNG Digital Business giới thiệu loạt giải pháp chuyển đổi số doanh nghiệp tại Tech4Life

VNG Digital Business vừa giới thiệu giải pháp công nghệ Cloud Camera AI trong vận hành Đô thị thông minh và nền tảng điện toán đám mây hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi số của VNG Cloud tại sự kiện Tech4Life.

 
Sự kiện Tech4Life tại Thành phố Hồ Chí Minh.

 Dư địa để phát triển mảng Camera AI còn rất lớn

VNG Digital Business là mảng kinh doanh mới nhất và cũng là một trong 4 mảng kinh doanh cốt lõi của VNG hiện nay, tập trung vào các giải pháp công nghệ B2B, hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi số hiệu quả và an toàn.

Trong đó, Cloud Camera AI là bộ giải pháp camera ứng dụng trí tuệ nhân tạo do Veka.ai (tiền thân là vCloudcam) phát triển cho từng nhóm ngành: ngân hàng, chuỗi bán lẻ, an ninh, giao thông và tòa nhà/chung cư, nhà máy, khu công nghiệp. Với chức năng phân tích và đưa ra cảnh báo, tăng cường an ninh và phòng ngừa các rủi ro có thể xảy ra, giải pháp này giúp vận hành, quản lý cửa hàng, khu dân cư, đô thị hiệu quả, tối ưu trải nghiệm khách hàng, từ đó đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số cho doanh nghiệp lẫn thành phố tại Việt Nam.

Ông Vũ Văn Tiệp, Giám đốc sản phẩm Veka.ai, VNG Digital Business, cho biết: “Tại Việt Nam, dư địa để phát triển mảng Camera AI còn rất lớn. Bên cạnh thế mạnh về thị trường nội địa, am hiểu khách hàng, Veka.ai còn có nền tảng mạnh mẽ về hạ tầng Cloud và Data Center của VNG, cùng năng lực phát triển AI, xây dựng sản phẩm cho hàng chục triệu người dùng, đáp ứng nhu cầu của nhiều lĩnh vực khác nhau”.

Trong khuôn khổ sự kiện Tech4Life, đại diện Veka.ai cũng giới thiệu sâu hơn về quản lý hàng rào an ninh từ xa, kiểm soát phương tiện và nhận diện người ra vào một cách tự động nhờ khả năng quét gương mặt chuẩn xác, chế độ cảnh báo sớm nguy cơ cháy nổ với bản đồ nhiệt giúp cải thiện chất lượng vận hành, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho tài sản và tính mạng con người.

Nhờ vào nền tảng AI, hệ thống Camera AI của Veka.ai còn giúp giám sát giao thông và trật tự trong thành phố bằng các chế độ nhận diện và cảnh báo sớm các hành vi bất thường, truy xuất hình ảnh, hành trình của các phương tiện sai phạm, đối tượng khả nghi đang bị theo dõi hoặc cần được theo dõi cho các cơ quan chức năng.

Hơn 75% doanh nghiệp sử dụng dịch vụ đám mây ưu tiên chiến lược cloud-first

Cloud-first là chiến lược ưu tiên áp dụng công nghệ đám mây cho tất cả ứng dụng, nền tảng và cơ sở hạ tầng mới. Chia sẻ tại sự kiện Tech4Life, ông Vũ Minh Nhựt - Chuyên gia tư vấn dịch vụ cấp cao, VNG Cloud cho biết: “Với ngân sách chi tiêu cho phần cứng giảm ít nhất 5% trong năm 2023 và hơn 75% doanh nghiệp sử dụng dịch vụ đám mây ưu tiên chiến lược cloud-first (theo Gartner), các tổ chức thuộc nhiều lĩnh vực cũng đã nhận ra tiềm năng biến đổi của đám mây, dẫn đến sự thay đổi đáng kể trong cách tiếp cận chiến lược của họ: Từ tư duy lấy chi phí làm trung tâm sang tư duy lấy giá trị làm trung tâm. Thay vì chỉ xem đám mây như một phương tiện để tối ưu chi phí công nghệ thông tin, các doanh nghiệp giờ đây hiểu rõ vai trò của các dịch vụ đám mây trong việc mở ra lợi thế cạnh tranh mới, nâng cao trải nghiệm của khách hàng và tạo ra các nguồn doanh thu mới”.

Cũng theo báo cáo tháng 4/2023 của Gartner, ngân sách cho công nghệ thông tin năm 2023 của các doanh nghiệp được dự báo tăng khoảng 9,1% so năm 2022, trong đó chi tiêu cho dịch vụ IaaS (Infrastructure as a Service - dịch vụ sử dụng cơ sở hạ tầng) chiếm tỷ trọng lớn, tăng 30% trong năm nay.

Nhờ sở hữu nền tảng hạ tầng số VNG Data Center đạt chứng chỉ Uptime Tier III, VNG Cloud tiếp tục đẩy mạnh các giải pháp IaaS (dịch vụ hạ tầng), cùng với đa dạng hóa các dịch vụ liên quan đến PaaS (dịch vụ nền tảng), SaaS (dịch vụ sản phẩm) cho từng nhóm ngành để nâng cao hiệu quả kinh doanh.

Bên cạnh sự xuất hiện của Veka.ai và VNG Cloud trong các phiên thảo luận của Tech4Life, gian triển lãm của VNG Digital Business cũng trình diễn nhiều nhóm giải pháp công nghệ phục vụ chuyển đổi số cho doanh nghiệp khác, bao gồm: PRISM (Hệ thống tự động hóa tòa nhà), TrueID (Đơn vị phát triển ứng dụng định danh người dùng trên nền tảng AI), A4B (Giải pháp Quản trị doanh nghiệp), Verichains (Đơn vị cung cấp giải pháp an ninh mạng chuyên sâu) và VNG Data Center (Trung tâm dữ liệu đạt chuẩn Uptime Tier III).

Các giải pháp thuộc hệ sinh thái số của VNG Digital Business tuân thủ nghiêm ngặt các tiêu chuẩn bảo mật quốc tế như: ISO/IEC 27017, PCI-DSS và quy định về an ninh dữ liệu. VNG Digital Business hướng đến mục tiêu đưa giải pháp dịch vụ số chất lượng hàng đầu phục vụ chuyển đổi số cho doanh nghiệp trong nền kinh tế số.

Triển lãm và Hội nghị Tech4Life là sự kiện chào mừng Ngày Chuyển đổi số quốc gia 2023 do VINASA và UBND Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức với chủ đề “Công nghệ nâng tầm cuộc sống”. Sự kiện có sự tham gia của nhiều doanh nghiệp công nghệ, start-up với các sản phẩm, giải pháp công nghệ mới như: AI, IoT, Blockchain, Web 3.0, AR/VR,…

Nguồn: nhandan.vn - TĐ


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thư viện ảnh
Nội dung thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử: