A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Tuổi trẻ Đăk Tô hướng về “Địa chỉ đỏ”.

Trong năm 2022, tuổi trẻ Đăk Tô tiếp tục tổ chức các hoạt động về nguồn để đoàn viên thanh thiếu nhi ôn lại quá khứ vẻ vang của dân tộc Việt Nam anh hùng, góp phần phát huy truyền thống yêu nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Phát huy các giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của dân tộc, trong những năm qua, Đoàn thanh niên huyện Đăk Tô đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm thể hiện vai trò xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ và hình ảnh đẹp của màu áo xanh trong việc giữ gìn, lan tỏa đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”.

Xác định giáo dục truyền thống yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng, ý thức tự lực tự cường cho thế hệ trẻ là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt của Đoàn trong năm 2022 và những năm tiếp theo, Huyện đoàn Đăk Tô thường xuyên phối hợp với Hội Cựu Chiến binh huyện tổ chức các buổi gặp mặt truyền thống, ngoại khóa, toạ đàm, thuyết trình trực quan tại các địa chỉ đỏ nhân dịp ngày lễ lớn của đất nước. Qua đó, giúp các bạn đoàn viên thanh niên, các em thiếu niên nhi đồng hiểu rõ hơn về lịch sử của dân tộc, góp phần hun đúc lý tưởng cách mạng, khơi dậy niềm tin và tự hào của thế hệ trẻ.

Trong một lần gặp gỡ, Đại tá A Bông – Chủ tịch Hội Cựu chiến binh huyện Đăk Tô từng tâm sự“Qua di tích lịch sử Chiến thắng Đăk Tô – Tân Cảnh, Hội Cựu Chiến binh Việt Nam nói chung và huyện Đăk Tô nói riêng luôn lấy điều này giáo dục cho thế hệ trẻ. Từ đó giúp cho thế hệ trẻ, nhất là các em học sinh hiểu được những công lao to lớn mà quân và dân huyện Đăk Tô đã làm nên tại chiến thắng Đăk Tô – Tân Cảnh, nơi từng được Mỹ Ngụy mệnh danh là “vành đai thép” ở Bắc Tây Nguyên.

Ngoài ra, các cấp bộ Đoàn – Hội – Đội trên địa bàn huyện còn thường xuyên tổ chức chỉnh trang, dọn dẹp vệ sinh các nhà bia tưởng niệm, bia chứng tích, nghĩa trang liệt sỹ, thăm, giúp đỡ và tặng quà Anh hùng Lực lượng vũ trang, gia đình thương binh, bệnh binh, gia đình thờ cúng liệt sỹ, thắp nến tri ân, tổ chức hoạt động văn hóa, văn nghệ ca ngợi truyền thống đấu tranh dựng nước và giữ nước của dân tộc, trồng cây tại các địa chỉ đỏ,… Em Phạm Ngọc Bình, lớp 12B – đoàn viên trường THPT Nguyễn Văn Cừ, huyện Đăk Tô chia sẻ: “Thông qua các buổi tìm hiểu và các hoạt động ngoại khóa do Đoàn các cấp tổ chức thì cá nhân em cảm thấy rất tự hào và khâm phục các chiến sĩ, ông cha ta đã hy sinh thân mình để bảo vệ độc lập cho đất nước. Là thế hệ trẻ ngày nay, chúng em sẽ cố gắng học tập và rèn luyện đạo đức sao cho xứng đáng với công lao của các anh hùng đã hy sinh vì đất nước”.

Các hoạt động hướng về “Địa chỉ đỏ” sẽ là dịp để đoàn viên thanh thiếu nhi tìm hiểu lịch sử truyền thống đấu tranh của các thế hệ đi trước; từ đó, nâng cao nhận thức, phát huy khả năng, trí tuệ, góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng phát triển.

CTV Cẩm Trang - ĐT

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thư viện ảnh
Nội dung thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử: