A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Đoàn khối cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh phối hợp tổ chức Hội nghị tuyên truyền, đối thoại về chính sách BHXH, BHYT cho đoàn viên thanh niên nhằm hưởng ứng ngày chuyển đổi số quốc gia 10/10

Sáng 10/10, Đoàn Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh (CQ&DN) tỉnh phối hợp với Bảo hiểm xã hội tỉnh (BHXH) và VNPT tỉnh tổ chức Hội nghị tuyên truyền, đối thoại về chính sách BHXH, BHYT cho đoàn viên thanh niên nhằm phát động chương trình 100% cán bộ Đoàn có chữ ký số điện tử nhằm hưởng ứng ngày chuyển đổi số quốc gia 10/10, hướng dẫn cài đặt, đăng ký sử dụng chữ ký số qua App cho các đoàn viên thanh niên. Tham dự Hội nghị có 100 đoàn viên là cán bộ Đoàn của các TCCSĐ trực thuộc Đoàn Khối CQ&DN tỉnh.

Toàn cảnh Hội nghị.

Tại Hội nghị, các đại biểu được nghe đại diện BHXH tỉnh truyền đạt những nội dung cơ bản về chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước về BHXH, BHYT; lợi ích, tính ưu việt và vai trò quan trọng của các chính sách trong đảm bảo an sinh xã hội; phổ biến một số nội dung cần thông tin và truyền thông về chính sách BHXH tự nguyện, BHYT tự đóng cho các đoàn viên thanh niên. Qua đó, phát huy vai trò của đoàn viên thanh niên trong công tác tuyên truyền vận động người dân nhằm nâng cao tỷ lệ người dân tham gia BHXH, BHYT trên địa bàn tỉnh.

Tham gia đối thoại, các đoàn viên thanh niên tích cực thảo luận, chia sẻ những vấn đề thực tế, những khó khăn vướng mắc trong việc sử dụng các chính sách về BHXH, BHYT. Các vấn đề được đoàn viên thanh niên nêu ra tại Hội nghị này đều được đại diện BHXH tỉnh giải thích, trả lời cặn kẽ, thỏa đáng.

Trao tặng kinh phí hỗ trợ mua thẻ BHYT cho người dân có hoàn cảnh khó khăn.

Nhân dịp này, Đoàn Khối CQ&DN tỉnh trao tặng BHXH tỉnh kinh phí hỗ trợ mua thẻ BHYT cho người dân có hoàn cảnh khó khăn với trị giá 10.200.000 đồng. Đồng thời, phát động chương trình 100% cán bộ Đoàn có chữ ký số điện tử nhằm hưởng ứng ngày chuyển đổi số quốc gia; hướng dẫn cài đặt, đăng ký sử dụng chữ ký số qua App cho các đoàn viên thanh niên.

Đặng Thịnh


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Thư viện ảnh
Nội dung thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử: