A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Tuổi trẻ Kon Plong tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao "Ngôi nhà hạnh phúc".

Ngày 03/11/2022, được sự ủy quyền của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Kon Tum, Ban Thường vụ Huyện đoàn Kon Plông tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao Ngôi nhà hạnh phúc cho em Y Dâm, học sinh lớp 8 trường PTDTBT THCS xã Hiếu thuộc thôn Kon Plinh, xã Hiếu, huyện Kon Plông.

Tham dự Lễ Lễ khánh thành và bàn giao có các đồng chí: Nguyễn Tấn Hậu - Phó Bí thư Huyện đoàn; Võ Thị Mỹ Thu, HUV-BT Đảng ủy xã Hiếu; đại diện BGH nhà trường và Ban quản lý thôn, cùng với người thân và bà con trong thôn.

Đây là công trình do Trung tâm Tình nguyện quốc gia kêu gọi tài trợ với tổng kinh phí 80 triệu đồng cùng ngày công đóng góp của ĐVTN.

Em Y Dâm là trường hợp đặc biệt khó khăn vì em mồ côi cả cha lẫn mẹ, gia đình thuộc diện khó khăn, đông anh em (8 anh chị em) tuy nhiên em luôn nỗ lực, cố gắng vươn lên trong học tập. Hiện tại, em đang sống với chị gái, đã có gia đình và đang nuôi 03 người con.

Sau một thời gian thi công, công trình Ngôi nhà hạnh phúc đưa vào sử dụng sẽ hỗ trợ em có một mái ấm để em có thể yên tâm học tập, trở thành người có ích cho xã hội. Đồng thời trong dịp này, Ban Thường vụ Huyện đoàn cũng đã nhận ủy quyền của anh chị Dự án Nuôi Em trao tặng em Y Dâm với số tiền 500.000đ/tháng đến khi em đủ 18 tuổi.

Đây là hoạt động nằm trong chuỗi các hoạt động thi đua, lập thành tích chào mừng thành công Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Kon Tum lần thứ XV, tiến tới Đại hội toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 – 2027; kỷ niệm 110 năm Ngày thành lập tỉnh Kon Tum (09/02/1913 - 09/02/2023).

CTV Xuân Trinh - ĐT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thư viện ảnh
Nội dung thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử: