A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Ra mắt Hội đồng trẻ em huyện Kon Rẫy

Sáng ngày 11/6/2020, Huyện đoàn, Hội đồng đội huyện Kon Rẫy phối hợp với Tỉnh Đoàn, Hội đồng đội tỉnh Kon Tum, Văn phòng đại diện của tổ chức Plan International Việt Nam tại Kon Tum tổ chức Lễ ra mắt Hội đồng trẻ em huyện Kon Rẫy.

Hội đồng trẻ em là một hình thức tổ chức hoạt động thiếu nhi mới do chính trẻ em trực tiếp điều hành nhằm nâng cao năng lực cho trẻ em trong việc thực hiện quyền tham gia vào các vấn đề liên quan đến trẻ em theo quy định của pháp luật; tạo cơ hội tham gia bình đẳng cho mọi trẻ em, là môi trường để các em trao đổi ý kiến, tâm tư, nguyện vọng và những đề xuất thiết thực của thiếu nhi trong việc học tập, vui chơi, giải trí; đồng thời là kênh nắm bắt tình hình, nguyện vọng và nhu cầu của thiếu nhi về những vấn đề liên quan đến sự phát triển toàn diện của trẻ em.

Tham dự Chương trình có Đồng chí Bạch Thị Mân - Phó Bí thư Tỉnh đoàn - Chủ tịch Hội đồng đội tỉnh; đồng chí Đinh Thị Hồng Thu - HUV - Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể cấp huyện, đại diện Thường trực Hội đồng đội các xã, thị trấn, cùng với sự tham gia của các thành viên trong Hội đồng tham vấn và Hội đồng trẻ em cùng hơn 35 em học sinh đại diện cho các em thiếu nhi trên địa bàn huyện.

Hội đồng trẻ em huyện được thành lập với 35 thành viên có độ tuổi từ 9 đến dưới 16 tuổi là các em học sinh tiêu biểu đại diện cho 5.560 đội viên, thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn huyện. Hội đồng tổ chức và hoạt động theo nguyên tắc tự nguyện, tự quản và có sự hướng dẫn của Ban tham vấn. Mỗi năm, Hội đồng họp 01 lần trước kỳ họp của Hội đồng nhân dân huyện. Em Vũ Thị Thanh – Liên đội trưởng trường THCS Tân Lập giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng trẻ em huyện.

Ban tham vấn Hội đồng trẻ em gồm 12 đồng chí đại diện các cơ quan, ban, ngành có liên quan đến trẻ em, có nhiệm vụ trực tiếp định hướng hoạt động và thường xuyên hướng dẫn, tổ chức hỗ trợ các hoạt động của Hội đồng trẻ em. Đồng chí Trần Đồng – Phó Bí thư Huyện đoàn, Chủ tịch Hội đồng đội huyện giữ chức vụ Trưởng Ban tham vấn.

Việc thành lập và ra mắt Hội đồng trẻ em huyện Kon Rẫy có ý nghĩa rất quan trọng. Đây là một bước đi mới trong tiến trình thúc đẩy quyền tham gia của trẻ em huyện nhà và là một trong những kênh đại diện cho tiếng nói của trẻ em trên địa bàn huyện để bày tỏ ý kiến, nguyện vọng của các em đến các cấp lãnh đạo về những vấn đề liên quan đến trẻ em tại địa phương. Đồng thời, giúp các em học được cách giải quyết vấn đề và quyết định một cách có trách nhiệm, bảo vệ trẻ em tốt hơn, định hướng cho trẻ em trở thành công dân năng động và có ích.

Qua đó tạo sự quan tâm, hỗ trợ và trách nhiệm của cộng đồng, xã hội trong việc hiện thực hóa các quyền của trẻ em.

 CTV. Lê Xuân Thanh (Kon Rẫy) - TP


Nguồn: www.tuoitrekontum.org.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thư viện ảnh
Nội dung thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử: