A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Lễ ra mắt mô hình Hội đồng trẻ em huyện Đăk Hà gắn với mô hình truyền thông Hội đồng trẻ em cấp tỉnh năm 2022

Sáng ngày 28/4/2022, Tỉnh đoàn - Hội đồng đội tỉnh Kon Tum phối hợp Văn phòng đại diện của tổ chức Plan International Việt Nam tại Kon Tum và Huyện đoàn - Hội đồng đội huyện Đăk Hà tổ chức Lễ ra mắt Hội đồng trẻ em huyện Đăk Hà gắn với truyền thông mô hình Hội đồng trẻ em năm 2022. 

 

Ra mắt Thường trực hội đồng trẻ em Huyện Đăk Hà.

Hội đồng trẻ em huyện Đăk Hà được thành lập với 35 thành viên có độ tuổi từ 9 đến dưới 16 tuổi là các em học sinh tiêu biểu đại diện cho hơn 15.000 đội viên, thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn huyện. Hội đồng tổ chức và hoạt động theo nguyên tắc tự nguyện, tự quản và có sự hướng dẫn của Ban tham vấn. Mỗi năm, Hội đồng họp 01 lần trước kỳ họp của Hội đồng nhân dân huyện. Em Đinh Gia Bình An – Trường THCS Chu Văn An được bầu giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng trẻ em huyện ; Em Vũ Thị Hoài My (Trường THCS Chu Văn An) và em Trần Đình Tấn Phát (Trường TH Lê Quý Đôn) được bầu giữ chức Phó Chủ tịch Hội đồng trẻ em huyện.

Hội đồng trẻ em huyện Đăk Hà.
Việc thành lập và ra mắt Hội đồng Trẻ em huyện Đăk Hà có ý nghĩa rất quan trọng. Đây là một bước đi mới trong tiến trình thúc đẩy quyền tham gia của trẻ em, là một trong những kênh đại diện cho tiếng nói của trẻ em trong toàn huyện để bày tỏ ý kiến, nguyện vọng của các em đến các cấp lãnh đạo về những vấn đề liên quan đến trẻ em tại địa phương. Đồng thời, giúp các em học được cách giải quyết vấn đề và quyết định một cách có trách nhiệm, định hướng cho trẻ em trở thành công dân năng động và có ích.
Ra mắt CLB tư vấn, trợ giúp trẻ em huyện Đăk Hà.

Dịp này, Ban Thường vụ Huyện đoàn cũng đã ra mắt và công bố đường dây nóng CLB Tư vấn, trợ giúp trẻ em huyện Đăk Hà với 10 thành viên nhằm đồng hành trong các hoạt động chăm sóc, bảo vệ, giáo dục trẻ em, kịp thời phát hiện, phối hợp giải quyết những vấn đề nổi cộm, bức xúc của trẻ em trên địa bàn huyện.

CTV Thái Dung - ST


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thư viện ảnh
Nội dung thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử: