A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Huyện đoàn Đăk Glei tổ chức hoạt động trải nghiệm “chúng em là nông dân nhí” lần thứ I năm 2022.

Nhằm tạo ra sân chơi mới cho các em thiếu nhi trong dịp hè, kết nối tâm hồn trẻ với thiên nhiên qua các hoạt động trải nghiệm những công việc thực tế của một người nông dân. Ngày 5/7/2022, Huyện đoàn Đăk Glei tổ chức hoạt động trải nghiệm "Chúng em là nông dân nhí" đầy ý nghĩa cho các em thiếu nhi trên địa bàn huyện.

nông dân nhí tham gia lớp trải nghiệm ươm các hạt giống cải mầm

Với sự tham gia của 20 em thiếu nhi, chuyến xe khởi hành và bắt đầu hành trình làm bác nông dân nhí vào lúc 8h sáng. Các em đã được trải nghiệm các hoạt động thực tế như: Thăm quan khu vườn, tìm hiểu về các loại cây, hoa quả, rau, hiểu được tác dụng của chúng; bắt cá, bắt nghêu, trồng lúa; được hướng dẫn cách gieo trồng, chăm sóc các loại hạt giống mầm và tìm hiều về quá trình nảy mầm của giống cây. Đây là những hoạt động mới giúp các em quan sát những điều khác biệt khi bước ra một môi trường ngoài lớp học.

Buổi trải nghiệm cấy lúa

Ngoài ra, các em đã được giao lưu với nhiều trò chơi dân gian, được tham gia lớp ngoại khoá, tuyền truyền về các kỷ năng cần thiết trong đời sống như: kỷ năng tự tin nói trước đám đông, kỷ năng phòng tránh xâm hại trẻ em để nhận biết một số vùng riêng tư và đụng chạm (hoặc hành vi) an toàn - không an toàn,…

Tham quan, tìm hiểu về các loại cây trong vườn
Buổi sinh hoạt ngoại khoá, các em được hướng dẫn về các kỹ năng cần thiết trong cuộc sống

Các em thiếu nhi được chia sẻ cảm nhận của mình sau 1 ngày trải nghiệm qua những bức thư gửi về cho người thân trong gia đình bày tỏ cảm xúc một ngày làm nông dân nhí và mong muốn về một hành trình đầy ý nghĩa trong những lần tiếp theo.

Kết thúc một ngày trải nghiệm, các em đều có phần quà kỷ niệm từ hành trình

Chuyến trải nghiệm này không chỉ là một buổi học tập thực tế đầy lí thú mà còn giáo dục cho các em về lòng biết ơn thiên nhiên, có thêm nhiều kỹ năng mới cho bản thân mình, giúp các em hiểu hơn nổi khổ cực của những người nông dân cần cù và lưu lại nhiều kỷ niệm đáng nhớ trong hành trình khôn lớn và trưởng thành.

CTV A Hậu - ST


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thư viện ảnh
Nội dung thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử: