A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Tuổi trẻ Đăk Hà phát huy hiệu quả phong trào Đồng hành với thanh niên trên con đường lập thân, lập nghiệp, phát triển kinh tế

Đồng hành với thanh niên trên con đường lập thân, lập nghiệp, phát triển kinh tế là phong trào đang được Huyện đoàn - Hội LHTN Việt Nam huyện Đăk Hà phát huy có hiệu quả. Từ thực tiễn đã xuất hiện ngày càng nhiều tấm gương điển hình trong phát triển kinh tế vươn lên làm giàu chính đáng hay chí ít là tự nuôi sống bản thân và góp phần xây dựng quê hương.

Mô hình áp dụng công nghệ sinh học vào trồng cây ăn trái của Anh Tô Linh Bình, thôn Đăk Tin, xã Đăk Ngọk

 

Với suy nghĩ, hành động thể hiện tinh thần xung kích của tuổi trẻ, dám nghĩ dám làm, thanh niên Tô Linh Bình sinh năm 1993, thôn Đăk Tin, xã Đăk Ngọk đã quyết tâm làm giàu trên chính mảnh đất quê hương bằng việc tận dụng lợi thế của địa phương để phát triển mô hình áp dụng công nghệ sinh học trong sản xuất nông nghiệp. Sau nhiều năm nỗ lực, tìm tòi, học hỏi, đối diện với thất bại đến nay gia đình anh đã bắt đầu có những thành quả nhất định với vườn cà phê, cây ăn trái diện tích 4ha.

Cửa hàng khởi nghiệp của anh Trần Quốc Tuấn

 

Cũng lựa chọn con đường lập nghiệp tại quê hương, sau khi đi tham quan, học tập kinh nghiệm của nhiều mô hình phát triển kinh tế trong và ngoài huyện, thanh niên Trần Quốc Tuấn ở thôn Đoàn Kết, xã Đăk Ngọk đã lựa chọn khởi nghiệp bằng việc sửa chữa máy móc nông nghiệp và buôn bán điện gia dụng với suy nghĩ khi bắt đầu chỉ đơn giản để phục vụ nhu cầu của bà con nông dân nơi đây, để mọi người không phải vất vả đi xa để sửa chữa máy móc như trước.

Ra mắt CLB Khởi nghiệp xã Đăk Ngọk

 

Đến nay, trên địa bàn huyện đã thành lập 3 Câu lạc bộ thanh niên khởi nghiệp thu hút hơn 60 thành viên với nhiều thanh niên tiêu biểu như chị Đặng Mỹ Linh với Bút thuê Media, Chị Phạm Thị Tuyết công ty Cà phê Nguyên Huy Hùng, Chị Minh Ngọc công ty Apanax vinh dự đạt Giải thưởng Lương Định Của do TW Đoàn tặng, ..... Với mục đích không chỉ giúp đỡ đoàn viên thanh niên vơi bớt khó khăn về nguồn vốn sản xuất, các CLB thanh niên giúp nhau phát triển kinh tế còn là nơi các thành viên chia sẻ kinh nghiệm, tìm hướng làm ăn hiệu quả, đẩy mạnh phong trào phát triển kinh tế tại địa phương.

Có thể nhận thấy, từ phong trào “Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp” đã tạo nên không khí thi đua lao động sôi nổi, khơi dậy tinh thần đoàn kết trong đoàn viên, thanh niên, đưa phong trào của thanh niên huyện Đăk Hà ngày càng phát triển, phát huy được sức trẻ, đồng lòng, chung sức xây dựng quê hương.

CTV Quốc Mạnh - TH

 

 

 

 

 

 

 


Nguồn: www.tuoitrekontum.org.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thư viện ảnh
Nội dung thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử: