A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Tập huấn phát triển sản phẩm OCOP tại Kon Tum - Bước quan trọng trong hành trình phát triển nông thôn

Ngày 18/7/2023, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức tập huấn đợt 1 phát triển sản phẩm OCOP đánh dấu một bước ngoặt quan trọng trong hành trình phát triển. Nằm trong khuôn khổ chuỗi sự kiện “Họp mặt doanh nghiệp và các hoạt động phát triển sản phẩm OCOP” năm 2023, với sự tham gia tích cực của 05 xã: Đăk Kan (huyện Ngọc Hồi), Đăk Mar (huyện Đăk Hà), Đăk Pék (huyện Đăk Glei), và Ngọc Lây (huyện Tu Mơ Rông), xã Đăk Kôi, huyện Kon Rẫy và các cán bộ, công chức cấp huyện, xã đang phụ trách Chương trình OCOP và các chủ thể sản xuất (hợp tác xã, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất,...).

Toàn cảnh buổi tập huấn


Tại buổi tập huấn, các doanh nghiệp, chủ thể OCOP và cán bộ tham gia chương trình OCOP tại các địa phương trong tỉnh được giới thiệu về chương trình OCOP, tư vấn hướng dẫn cách lập hồ sơ sản phẩm tham dự chương trình OCOP; xây dựng phương án sản xuất kinh doanh, xây dựng câu chuyện sản phẩm và chuẩn hóa sản phẩm tham gia chương trình OCOP. Đồng thời, trang bị kỹ năng, nghiệp vụ về phát triển sản phẩm OCOP gắn với dịch vụ du lịch cộng đồng tại địa phương.

Các hoạt động sôi nổi trong buổi tập huấn

Thông qua lớp tập huấn nhằm giúp các doanh nghiệp, chủ thể OCOP, các đơn vị chuyên môn tham gia, quản lý chương trình OCOP tại các địa phương trong tỉnh nắm rõ quy trình xây dựng sản phẩm OCOP, phát triển các sản phẩm OCOP gắn với tiềm năng, thế mạnh du lịch cộng đồng của địa phương. Từ đó, góp phần xây dựng hình ảnh, thương hiệu cho ngành du lịch và nâng tầm chất lượng sản phẩm OCOP của địa phương.

Hình ảnh trong buổi tập huấn

Buổi tập huấn đã mang lại cơ hội quan trọng để các doanh nghiệp và chủ thể OCOP nắm vững quy trình phát triển sản phẩm và liên kết chúng với du lịch cộng đồng. Hy vọng rằng, những kiến thức và kỹ năng được truyền đạt sẽ góp phần quan trọng vào việc xây dựng hình ảnh và thương hiệu cho ngành du lịch cộng đồng và nông thôn tại Kon Tum.

Trần Đức

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thư viện ảnh
Nội dung thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử: