A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Kiểm tra giám sát việc quản lý, sử dụng các nguồn vốn vay uỷ thác năm 2020

Từ ngày 11 đến 19 tháng 8 năm 2020, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Kon Tum tổ chức kiểm tra giám sát việc quản lý và sử dụng các nguồn vốn vay ủy thác trên địa bàn 35 xã thuộc 8 huyện, Thành phố (Riêng huyện Đăk Hà, IaH'Drai chưa kiểm tra).

Thông qua việc kiểm tra, giám sát các nguồn vốn vay để kịp thời phát hiện, ngăn ngừa, hạn chế những biểu hiện xâm tiêu, chiếm dụng vốn và sử dụng vốn vay không đúng mục đích. Tăng cường công tác chỉ đạo, quản lý các hoạt động ủy thác cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác, nhằm đẩy nhanh tỷ lệ dư nợ trong ĐVTN, nâng cao hiệu quả vốn vay, đồng thời tìm ra các biện pháp để tháo gỡ những khó khăn trong quá trình triển khai thực hiện.

Theo đó, việc kiểm tra giám sát hoạt động nhận ủy thác vay vốn của Đoàn tập trung vào một số vấn đề như: Công tác chỉ đạo tuyên truyền, phân công cán bộ chuyên trách theo dõi và thực hiện việc ủy thác, mở sổ sách theo dõi hoạt động ủy thác; Tổ chức tập huấn, họp giao ban, tổng kết, đánh giá kết quả thực hiện, những vướng mắc, tồn tại và hướng khắc phục; Công tác kiểm tra giám sát đối với Đoàn cơ sở và các Tổ TK&VV; Chỉ đạo Đoàn cơ sở thực hiện và phối hợp với NHCSXH huyện trong hoạt động quản lý vốn... Về cơ bản các đơn vị đã thực hiện tốt việc quản lý, sử dụng các nguồn vốn tại địa phương./.

CTV Kim Loan - TH

 


Nguồn: www.tuoitrekontum.org.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Nội dung thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử: