A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Khát vọng vươn mình của thanh niên Đăk Pxy

Ngày 16/8/2022, Thường trực Huyện đoàn Đăk Hà đã đến thăm các mô hình của thanh niên trong việc triển khai Cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm của đồng bào dân tộc thiểu số, làm cho đồng bào dân tộc thiểu số vươn lên thoát nghèo bền vững” tại xã Đăk Pxy.

Thường trực Huyện đoàn Đăk Hà đến thăm mô hình phát triển kinh tế của thanh niên

Tiêu biểu như anh A Đí, Bí thư Chi đoàn thôn Đăk Wet, xã Đăk Pxy, huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum với phương châm “Không bỏ trứng vào một giỏ”. Đến nay, anh A Đí đã trồng và chăm sóc 1.000 cây cà phê, ngoài ra còn nuôi thêm 2 con heo sọc dưa, 3 con dê, 3 con thỏ và hơn 50 con gà để tăng gia sản xuất. Nhìn thấy nét mặt rạng rỡ của anh A Đí khi chia sẽ về cách làm của mình, chúng tôi rất vui mừng với khát vọng vươn lên làm giàu chính đáng của thanh niên nơi đây. Dưới sự lãnh đạo của Đảng, chính quyền địa phương đã tạo điều kiện cho anh A Đí tiếp cận những mô hình hay, mang lại giá trị kinh tế để việc thực hiện Cuộc vận động đạt kết quả cao và Ngân hàng chính sách xã hội đã hỗ trợ vay vốn 40.000.000 đồng để tiếp tục đầu tư phát triển kinh tế.

Các mô hình chăn nuôi khác tại hộ gia đình

Cũng tại xã Đăk Pxy, anh A Nhân, Bí thư Đoàn thanh niên xã cũng đã đi đầu trong việc triển khai Cuộc vận động với việc thực hiện mô hình “Nuôi heo sọc dưa hộ gia đình”, đến nay trong đàn đã có 20 con heo. Chia sẻ với chúng tôi, anh A Nhân nói: "Khi bắt đầu làm chuồng trại mua con giống về nuôi, vợ chồng anh cũng lo lắng lắm, sợ mình không làm được nhưng vừa rồi bán được con heo đầu tiên với giá 4.500.000 đồng, vợ anh mừng lắm em".

Còn rất nhiều mô hình hay như chăn nuôi dê cỏ, heo sọc dưa, gà thả vườn của thanh niên xã Đăk Pxy đã phát huy có hiệu quả, đem lại giá trị kinh tế cao, tạo niềm tin vững chắc vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước và chính quyền địa phương qua việc triển khai thực hiện Cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm của đồng bào dân tộc thiểu số, làm cho đồng bào dân tộc thiểu số vươn lên thoát nghèo bền vững” do các cấp phát động.

CTV Quốc Mạnh - ĐT


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thư viện ảnh
Nội dung thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử: