A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Chương trình tư vấn nghề nghiệp việc làm cho đoàn viên thanh niên năm 2020

“Nghề nghiệp – việc làm” là nhu cầu và mong muốn chính đáng đối với mỗi cá nhân trong độ tuổi lao động. Nắm bắt được nhu cầu chính đáng đó, trong thời gian qua, Trung tâm hỗ trợ thanh niên đã phối hợp với Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Kon Tum tổ chức 08 Chương trình tư vấn nghề nghiệp  - việc làm cho đoàn viên thanh niên nông thôn tại các huyện, thành phố thu hút hơn 2000 lượt đoàn viên thanh niên tham gia. Bên cạnh đó, Trung tâm hỗ trợ thanh niên tỉnh Kon Tum đã ký kết Chương trình phối hợp với Trung tâm dịch vụ việc làm thành phố Hồ Chí Minh về tiếp sức người lao động và sàn giao dịch việc làm năm 2020, đồng thời đăng tải 18 số bản tin việc làm trên công thông tin điện tử của Tỉnh đoàn Kon Tum với hơn 6000 vị trí việc làm của các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh tuyển dụng.

Tại các buổi tư vấn trực tiếp, các bạn đoàn viên thanh niên đã giới thiệu, chia sẻ những điều kiện, tiêu chuẩn, mức lương, chế độ chính sách đối với người lao động, đồng thời tư vấn chương trình xuất khẩu lao động có thời hạn ở nước ngoài tại các thị trường như: Hàn Quốc, Nhật Bản...

Ảnh Chương trình tư vấn tại thành phố Kon Tum

 

Theo đó, thời gian qua Trung tâm hỗ trợ thanh niên đã giới thiệu việc làm cho 535 lao động đi làm việc theo kênh Trung tâm dịch vụ việc làm Thành phố Hồ Chí Minh và 400 lao động đi làm việc theo kênh phối hợp với Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Kon Tum. Tính đến 15/8/2020 đã giới thiệu việc làm ổn định cho 935 ĐVTN.

Đây là hoạt động ý nghĩa, thiết thực nhằm trang bị kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ đoàn cơ sở trong việc định hướng, vận động đoàn viên, thanh niên tham gia vào các thị trường lao động để có việc làm ổn định, góp phần giải quyết việc làm, giảm tỷ lệ thất nghiệp, nâng cao thu nhập cho bản thân, gia đình và phát triển kinh tế - xã hội của địa phương./.

CTV Kim Loan - TH


Nguồn: www.tuoitrekontum.org.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Nội dung thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử: