A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Trao học bổng “Tiếp sức đến trường” cho 10 tân sinh viên tỉnh Kon Tum

Tối ngày 18/01/2022, tại thành phố Buôn Mê Thuột, tỉnh Đăk Lắk, Báo Tuổi trẻ phối hợp Tỉnh đoàn 05 tỉnh Tây Nguyên và Trường đại học Buôn Ma Thuột tổ chức lễ tuyên dương và trao học bổng “Tiếp sức đến trường” dành cho 71 tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn của khu vực Tây Nguyên với chủ đề “Cùng Tuổi Trẻ vượt COVID đến giảng đường”.

Ban Tổ chức đã trao 71 suất học bổng cho các tân sinh viên, mỗi suất học bổng có trị giá 10 triệu đồng và suất đặc biệt là 15 triệu đồng tiền mặt, tổng kinh phí học bổng khu vực Tây Nguyên hơn 735 triệu đồng do Quỹ “Đồng hành nhà nông”, Công ty CP phân bón Bình Điền tài trợ. Ngoài ra, Công ty TNHH Nestle’ Việt Nam đã ủng hộ quà tặng cho tân sinh viên; Quỹ Khuyến học Vinacam (Công ty cổ phần tập đoàn Vinacam) còn trao tặng 04 laptop cho tân sinh viên đặc biệt khó khăn, còn thiếu thiết bị học tập.

Tại buổi lễ, 10 tân sinh viên của tỉnh Kon Tum đã nhận được học bổng từ Ban Tổ chức chương trình. Mỗi tân sinh viên tham gia học bổng này là một câu chuyện về nghị lực vượt khó vươn lên chiếm lĩnh tri thức và lòng hiếu thảo rất đáng trân trọng của các em đối với cha mẹ.

Bạn Y Lan – tân sinh viên Trường Đại học PHĐH Đà Nẵng tại Kon Tum bày tỏ: Hôm nay em cảm thấy rất vui và tự hào khi được nhận học bổng. Vì nhà em ở huyện miền núi của tỉnh Kon Tum, bố em mất sớm, mẹ em làm rẫy không có điều kiện cho em đến tham dự lễ trao học bổng. Em rất vui và hạnh phúc vì được sự quan tâm hỗ trợ của lãnh đạo Tỉnh đoàn Kon Tum đã giúp đỡ để em có thể đến nhận học bổng ngày hôm nay. Đến bây giờ em vẫn không tin mình được nhận học bổng Tiếp sức đến trường. Đây chính là niềm động lực to lớn để em cố gắng trong học tập để thay đổi cuộc đời mình sau này và cống hiến nhiều hơn cho xã hội. Em xin gửi lời cảm ơn Ban Tổ chức, các anh chị ở Tỉnh đoàn Kon Tum và xin hứa sẽ cố gắng hơn nữa trong học tập để phát huy tinh thần của Quỹ học bổng Tiếp sức đến trường”.

Với những suất học bổng trên, Ban Tổ chức tin tưởng rằng các bạn tân sinh viên sẽ tiếp tục noi gương, tiếp bước thế hệ cha, anh đi trước, cố gắng học tập, rèn luyện để trở thành công dân có ích cho xã hội, xây dựng quê hương Kon Tum ngày càng giàu đẹp, góp phần xây dựng và bảo vệ tổ quốc Việt Nam thân yêu.

Thái Dung - ST


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thư viện ảnh
Nội dung thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử: