Nhịp chiêng trẻ làng KonVơngKe

 

alt

Các nghệ nhân trẻ làng KonVơngKe tham gia lễ hội đường phố

Trong 03 ngày, từ mồng 03 đến 05 Tết, tại Khu du lịch sinh thái Quốc gia Măng Đen, Lễ hội đường phố, trải nghiệm du xuân Mậu Tuất 2018 của huyện Kon Plông đã thu hút đông người dân và khách du lịch đón xem, cổ vũ. Góp phần đem đến không khí vui xuân tưng bừng, phấn khởi và giới thiệu nét đẹp văn hóa truyền thống của đồng bào Xê đăng vùng Đông Trường Sơn của tỉnh Kon Tum, có nhịp chiêng điệu xoang của các nghệ nhân mà hầu hết đều còn rất trẻ ở làng KonVơngKe, xã Đăk Long.

Last Updated ( Friday, 23 February 2018 01:34 )
 

Dấu ấn cách mạng Tháng Tám năm 1945 ở Kon Tum

alt

  Công viên giọt nước- Nơi tổ chức mít tinh  chào mừng thắng lợi Cách mạng tháng 8 ở Kon Tum

Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9 năm 1945 đã đi vào lịch sử  dân tộc, lịch sử Cách mạng Việt Nam là một trong những trang vàng chói lọi nhất, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam và chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại. Tháng 8/1945, nỗ lực giành chính quyền về tay nhân dân ở Kon Tum được thực hiện nhờ một bộ phận của lực lượng  khởi nghĩa  ở huyện Ba Tơ ( Tỉnh Quảng Ngãi) tiến lên theo hướng huyện Kon Plông và một phần lực lượng do Ủy ban Cách mạng lâm thời Plei Ku hỗ trợ vào thị xã Kon Tum.

Last Updated ( Tuesday, 05 September 2017 08:44 )
 

Nuôi dưỡng tình hữu nghị từ những mái trường

alt

Tăng cường mối quan hệ hữu nghị, hợp tác Việt- Lào trong lĩnh vực giáo dục- đào tạo, cuối năm 1979, Trường Lưu học sinh Lào của tỉnh Gia Lai- Kon Tum được thành lập. Đó là ngôi trường “đặc biệt”, tiếp nhận đào tạo cán bộ cốt cán và nuôi dạy học sinh là con em đồng bào tỉnh Attapư của nước bạn kết nghĩa với tỉnh Gia Lai- Kon Tum. Cơ sở vật chất của nhà trường được đầu tư  khá khang trang, đầy đủ tại khu vực quy hoạch trên đường Nguyễn Thái Học, nay thuộc khuôn viên Trường Tiểu học Phan Đình Phùng và một phần trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh.

Last Updated ( Wednesday, 25 October 2017 16:08 )
 

Truyền thống hữu nghị đặc biệt, hợp tác toàn diện Việt Nam – Lào

alt

Năm 2017 đánh dấu hai sự kiện quan trọng trong lịch sử quan hệ Việt Nam - Lào: 40 năm hai nước ký Hiệp ước hữu nghị và hợp tác (18-7-1977 – 18-7-2017) và 55 năm Việt Nam và Lào thiết lập quan hệ ngoại giao (5-9-1962 – 5-9-2017). Đây là những dấu mốc trọng đại trong quan hệ truyền thống, hữu nghị, láng giềng giữa hai quốc gia cùng chung dải Trường Sơn và dòng sông Mê Kông, có đường biên giới đất liền dài hơn 2.337 km. Nhìn lại chặng đường lịch sử hào hùng, chúng ta có thể tự hào về quá trình hình thành và phát triển của mối quan hệ đặc biệt, hiếm có giữa hai dân tộc.

Last Updated ( Wednesday, 25 October 2017 16:15 )
 

Các nghệ nhân trẻ làng Đăk Răng tham gia Ngày hội giao lưu văn hóa, thể thao và du lịch vùng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ II, năm 2017

alt

Các nghệ nhân trẻ làng Đăk Răng tham gia Ngày hội giao lưu văn hóa, thể thao và du lịch vùng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ II, năm 2017.

Last Updated ( Wednesday, 25 October 2017 16:19 )
 

Kỷ niệm của người lính quân giới tham gia giải phóng miền Nam

Vinh dự được tham gia giải phóng miền Nam trong suốt chặng đường từ mặt trận B5 đến Sài Gòn để lại trong lòng ông Hữu nhiều kỷ niệm không quên. “ Cuối năm 1971, Trạm quân giới đã vào Quảng Trị- chiến trường hết sức ác liệt- để phục vụ chiến dịch 1972; làm nhiệm vụ sửa chữa vũ khí,khí tài, đạn dược cho tất cả các đơn vị chiến đấu ở mặt trận. Trạm vừa sửa chữa tập trung,vừa phân tán  đội ngũ thợ đến các đơn vị chiến đấu ở tuyến lửa để trực tiếp sửa chữa nhỏ và kịp thời kiểm tra các thông số kỹ thuật của vũ khí, phương tiện.”- Ông Hữu kể.

Last Updated ( Wednesday, 31 May 2017 03:16 )
 

Nuôi dưỡng tình yêu, nâng cao ý thức bảo tồn văn hóa truyền thống cho thiếu niên, nhi đồng.

alt

Liên hoan cồng chiêng ngành Giáo dục và Đào tạo thành phố Kon Tum diễn ra vào ngày đầu tháng 4 năm nay, tại Nhà Rông Kon KLor, phường Thắng Lợi  thực sự là ngày hội lớn của  các em thiếu niên, nhi đồng  và đồng bào các dân tộc thiểu số  địa phương.

 

Nghệ nhân trẻ A Huynh và niềm say mê, sáng tạo bảo tồn văn hóa dân gian

alt

Chưa hết tuổi Đoàn, A Huynh  ở làng Chốt, thị trấn Sa Thầy, huyện Sa Thầy đã có hơn 20 năm làm quen với cồng chiêng, các nhạc cụ dân tộc nói riêng và  văn hóa dân gian nói chung của người Gia Rai. Với nghệ nhân ưu tú trẻ nhất trong số các nghệ nhân ưu tú của tỉnh Kon Tum được phong tặng năm 2015, say mê và sáng tạo luôn là cảm hứng bất tận trong hành trình tìm về nét đẹp truyền thống đáng tự hào và trân trọng.

Last Updated ( Thursday, 04 May 2017 01:04 )
 

Bản hùng ca toàn quốc kháng chiến (19/12/1946 - 19/12/2016)

alt

“Hỡi đồng bào toàn quốc! Chúng ta muốn hoà bình, chúng ta phải nhân nhượng. Nhưng chúng ta càng nhân nhượng, thực dân Pháp càng lấn tới, vì chúng quyết tâm cướp nước ta một lần nữa! Không! Chúng ta thà hy sinh tất cả, chứ nhất định không chịu mất nước, nhất định không chịu làm nô lệ…”

 

Nối giữ hồn chiêng

alt

Tôi về làng Đăk Phía, xã Ngọc Réo (huyện Đăk Hà) vào đúng dịp Phòng Văn hóa-Thông tin huyện tổ chức bế giảng lớp truyền dạy cồng chiêng cho 30 thanh thiếu niên. Nhà rông của làng tưng bừng không khác gì ngày hội. Bà con dân làng tụ hội tại nhà rông để cổ vũ cho con, em mình "báo cáo" kết quả sau 3 tháng học tập.

 
  • «
  •  Start 
  •  Prev 
  •  1 
  •  2 
  •  3 
  •  Next 
  •  End 
  • »
Page 1 of 3

Đăng nhập

Video sự kiện

You need Flash player 6+ and JavaScript enabled to view this video.

 

Du Bao Thoi Tiet

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay123
mod_vvisit_counterHôm qua1205
mod_vvisit_counterTuần này1328
mod_vvisit_counterTuần trước8367
mod_vvisit_counterTháng này25089
mod_vvisit_counterTháng trước46640
mod_vvisit_counterTổng923816