Khai giảng lớp đào tạo nghề chế biến rượu cần cho đoàn viên, thanh niên xã Ngọc Bay, TP. Kon Tum

Sáng ngày 10/7, tại nhà rông Măng La Ktu, xã Ngọc Bay, Trung tâm hỗ trợ thanh niên tỉnh đã khai giảng lớp đào tạo nghề chế biến rượu cần cho 35 đoàn viên, thanh niên xã Ngọc Bay, TP. Kon Tum.

Trong thời gian 01 tháng, các học viên sẽ được đào tạo về quy trình chế biến rượu cần, các kỹ năng và những điều cần thiết trong chế biến rượu cần.

Rượu cần Kon Tum là đồ uống thường xuyên, phổ biến và bất biến của các cư dân bản địa Kon Tum nói riêng và các dân tộc Tây nguyên nói chung

Uống rượu cần đã trở thành phong tục, có nguồn gốc khá lâu đời, thành nét văn hóa đặc trưng trong đời sống. Rượu cần là thứ đồ uống quý thường chỉ dùng trong các dịp lễ tế thần linh, những ngày hội làng và dành đãi khách. Tuy nhiên, trước thực trạng của sự phát triển khoa học công nghệ và nền kinh tế hiện đại, trong xu hướng giao lưu và ảnh hưởng, hội nhập và thích ứng văn hóa của giới trẻ hiện nay,  nhiều thanh thiếu niên đã không còn mặn mà với việc học tập, giữ gìn và phát huy những bản sắc văn hóa của dân tộc, chạy theo lối sống thực dụng.

Đây là một trong những lớp đào tạo nghề theo chương trình hỗ trợ thanh niên học nghề và tìm việc làm, đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên tuyên truyền, vận động đoàn viên, thanh niên và bà con nhân dân cần phải gìn giữ và phát huy những những nét đẹp truyền thống, lấy thế mạnh địa phương để phát triển kinh tế./.

Kim Loan

 


Newer news items:
Older news items:

Last Updated ( Friday, 12 July 2019 07:34 )  

Đăng nhập

Video sự kiện

You need Flash player 6+ and JavaScript enabled to view this video.

 

Du Bao Thoi Tiet

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay967
mod_vvisit_counterHôm qua1014
mod_vvisit_counterTuần này1981
mod_vvisit_counterTuần trước10165
mod_vvisit_counterTháng này12146
mod_vvisit_counterTháng trước39667
mod_vvisit_counterTổng864233