Hành trình “Tuổi trẻ Kon Tum nhớ lời Di chúc theo chân Bác” kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 - 2019)

alt

Ngày 25/01, Tỉnh đoàn Kon Tum tổ chức  Hành trình “Tuổi trẻ Kon Tum nhớ lời Di chúc theo chân Bác” kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 - 2019)  tại xã Đăk Choong, huyện Đăk Glei.

Đồng chí Xiêng Thanh Phúc - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn cùng hơn 50 đoàn viên, thanh niên, hội viên trên địa bàn huyện tham gia Hành trình.

alt

Trong Hành trình đã diễn ra các hoạt động: Tổ chức giao lưu văn hóa, văn nghệ;  giới thiệu, tuyên truyền về nội dung, ý nghĩa lịch sử của Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh, tổ chức các hoạt động kỹ năng cho đoàn viên, thanh niên, hội viên tại Di tích lịch sử Quốc gia Ngục ĐăkGlei.

Phát biểu khai mạc hành trình tại Di tích lịch sử Quốc gia Ngục ĐăkGlei, đ/c Xiêng Thanh Phúc - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn đã nhấn mạnh: Hành trình Tuổi trẻ Kon Tum nhớ lời Di chúc theo chân Bác” kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969-2019) chính là dịp để chúng ta cùng nhau tụ họp về đây cùng ôn lại những lời nhắn nhủ của Chủ tịch Hồ Chí Minh với thế hệ trẻ đã được thể hiện trong Di chúc của Người trước lúc Người đi xa và mong muốn các bạn ĐVTTN sẽ tiếp tục cống hiến sức mình cho công cuộc xây dựng quê hương Kon Tum ngày càng giàu đẹp, vững mạnh, khơi dậy tinh thần thi đua yêu nước sôi nổi, xung kích trên mọi mặt trận của quê hương, xứng đáng là những thanh niên thời đại Hồ Chí Minh.

alt

Trong những năm qua khắc sâu lời dạy của Bác Hồ kính yêu, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Tuổi trẻ Kon Tum đã không ngừng phấn đấu để xứng đáng với niềm tin yêu và sự kỳ vọng của Người, thanh niên Kon Tum luôn có khát vọng, ý chí vươn lên, có tinh thần đoàn kết, chia sẻ, tương thân, tương ái, vì cộng đồng đã luôn có mặt ở những nơi khó khăn, gian khổ, xung kích hoàn thành mọi nhiệm vụ mà Đảng và nhân dân giao phó. Những việc làm và hoạt động của thanh niên Kon Tum được thể hiện qua các chương trình hành động, tiêu biểu, như: “Tuổi trẻ Kon Tum học tập và làm theo lời Bác”; Cuộc vận động “Nghĩa tình biên giới hải đảo”, với các hoạt động như: “Hành trình Về nguồn”, phong trào “Uống nước nhơ nguồn”...và đã có không ít bạn trẻ có trình độ học vấn cao luôn sẵn sàng gia nhập Quân đội, thực hiện nghĩa vụ bảo vệ Tổ quốc.

Những hành động ấy đã để lại những dấu ấn đẹp, sâu đậm trong lòng nhân dân trong tỉnh. Đây là điều rất đáng phấn khởi và tự hào của tuổi trẻ Kon Tum. 

alt

alt

Nằm trong khuôn khổ Hành trình, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Kon Tum đã tổ chức Ngày hội Bánh chưng xanh Xuân Kỷ Hợi năm 2019, tại ngày hội đã tặng 55 cặp bánh chưng, 59 suất quà cho các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, gia đình nghèo, khó khăn; tặng 100 suất quà và tổ chức sân chơi cho các em thiếu niên nhi đồng trên địa bàn xã.

Yến Nhi

 


Newer news items:
Older news items:

Last Updated ( Monday, 28 January 2019 06:35 )  

Đăng nhập

Video sự kiện

Video ID missing!

 

Du Bao Thoi Tiet

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay862
mod_vvisit_counterHôm qua1277
mod_vvisit_counterTuần này5248
mod_vvisit_counterTuần trước13830
mod_vvisit_counterTháng này38757
mod_vvisit_counterTháng trước51829
mod_vvisit_counterTổng588412