Xét duyệt 14 dự án, ý tưởng khởi nghiệp đợt 1

alt

Vừa qua, Hội đồng tư vấn, hỗ trợ khởi nghiệp tỉnh tổ chức họp xét duyệt các dự án, ý tưởng khởi nghiệp đợt 1 năm 2017. Đồng chí Nguyễn Đức Tuy - Ủy viên Ban TVTU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng tư vấn, hỗ trợ khởi nghiệp tỉnh chủ trì buổi xét duyệt.

Sau hơn 1 tháng phát động, Hội đồng tư vấn, hỗ trợ khởi nghiệp tỉnh đã nhận được 29 ý tưởng, dự án của các tác giả, nhóm tác giả. Trong đợt 1 này, Hội đồng tư vấn, hỗ trợ khởi nghiệp tỉnh xét duyệt 14 ý tưởng, dự án.

Theo đánh giá của Hội đồng tư vấn, hỗ trợ khởi nghiệp tỉnh, 14 dự án được xét duyệt đợt này đều có ý tưởng tốt, gắn với địa phương, hướng tới phát triển nông nghiệp bền vừng. Tác giả của các dự án, ý tưởng đa số đều rất trẻ nhưng có hoài bão lớn.

alt

Đồng chí Nguyễn Đức Tuy cho biết: Qua xét duyệt, Hội đồng tư vấn, hỗ trợ sẽ lựa chọn những dự án, ý tưởng hiệu quả, khả thi để hỗ trợ đào tạo khởi nghiệp, hỗ trợ thành lập doanh nghiệp; hỗ trợ vốn kinh doanh và thương mại hóa sản phẩm từ Quỹ hỗ trợ khởi nghiệp tỉnh, các tổ chức tín dụng và các nhà đầu tư. Cụ thể, tỉnh sẽ kêu gọi các ngân hàng thực hiện các gói tín dụng của Chính phủ về nông nghiệp, cho vay, hỗ trợ các thủ tục cho vay; giúp các tác giả, nhóm tác giả được tiếp cận với nguồn vốn từ Quỹ khởi nghiệp của tỉnh, mặc dù nguồn vốn không lớn, nhưng cũng là sự khởi đầu quan trọng để tác giả, nhóm tác giả khởi nghiệp; đồng thời sẽ hỗ trợ cho các tác giả, nhóm tác giả được thụ hưởng các chính sách ưu đãi về nông nghiệp công nghệ cao và các ưu đãi khác đặc thù riêng của tỉnh. Đối với những dự án, ý tưởng mới nhưng chưa thấy hiệu quả, Hội đồng tư vấn, hỗ trợ sẽ góp ý, giúp cho tác giả có định hướng mới để dự án, ý tưởng mang lại hiệu quả thiết thực hơn.

Các ý tưởng, dự án còn lại sẽ được Hội đồng tư vấn, hỗ trợ khởi nghiệp tỉnh tiếp tục xét duyệt đợt 2.

Nguồn: kontum.gov.vn

 

 

Last Updated ( Friday, 27 October 2017 07:30 )  

Đăng nhập

Video sự kiện

You need Flash player 6+ and JavaScript enabled to view this video.

 

Du Bao Thoi Tiet

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay503
mod_vvisit_counterHôm qua865
mod_vvisit_counterTuần này5632
mod_vvisit_counterTuần trước8367
mod_vvisit_counterTháng này29393
mod_vvisit_counterTháng trước46640
mod_vvisit_counterTổng928120