Tổ chức giao lưu kỹ năng công tác Đội tại Ngọc Hồi

alt

Ngày 15/4/2015 Trung tâm hóa Thể thao TTN tỉnh phối hợp với Huyện đoàn Ngọc Hồi  tổ chức giao lưu trao đổi kỹ năng, bồi dưỡng nghiệp vụ Công tác Đội năm 2017.

Last Updated ( Tuesday, 18 April 2017 00:27 )
 

Đoàn xã Đăk Mar, huyện Đăk Hà mở lớp nhận thức về Đoàn đợt II, năm 2017

alt

 Sáng ngày 23/3/2017, Đoàn xã Đăk Mar đã mở lớp nhận thức về Đoàn cho 65 thanh niên ưu tú, đây là lớp thanh niên đủ phẩm chất, giàu nhiệt huyết, tiêu biểu trong phong trào thanh thiếu nhi ở cơ sở, làm nòng cốt trong công tác tập hợp, đoàn kết thanh niên trong thời kỳ mới.

Last Updated ( Tuesday, 28 March 2017 08:46 )
 

Kon Rẫy: Mở lớp Tập huấn bồi dưỡng LLCT và kỹ năng công tác Đoàn – Hội năm 2017

 

 alt

Sáng ngày 14/3/2017, tại Hội trường Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện, Huyện đoàn Kon Rẫy phối hợp với Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện tổ chức lớp tập huấn bồi dưỡng lý luận chính trị và kỹ năng công tác Đoàn - Hội cho hơn 60 học viên là Bí thư, Phó bí thư các Chi đoàn cơ sở trực thuộc Đoàn xã, Thị trấn mới được bầu trong nhiệm kỳ 2017 - 2022  và  các đồng chí Bí thư, Phó bí thư các TCCS Đoàn trực thuộc Huyện đoàn.

Trong 4 ngày, từ ngày 14 đến hết ngày 17/3/2017, các học viên được nghe các báo cáo viên quán triệt, phổ biến 6 bài lý luận chính trị; Nghị quyết TW 4 khóa XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ; Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; Chỉ thị 10 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; công tác định hướng nghề nghiệp, việc làm cho thanh niên. Đồng thời, các học viên được các Huấn luyện viên cấp I  Trung ương hướng dẫn các kỹ năng tổ chức hoạt động, trò chơi thanh niên; kỹ năng hoạt động nhóm, các hoạt động tập thể và kỹ năng nói, thuyết trình; cách thức đổi mới sinh hoạt Đoàn - Hội và những nghiệp vụ cơ bản đối với cán bộ đoàn.

Đây cũng là dịp để đội ngũ cán bộ Đoàn cùng nhau chia sẻ, trao đổi, học tập kinh nghiệm công tác và tiếp cận kiến thức, phương pháp và kỹ năng hoạt động trong tình hình mới.

CTV Quốc Bảo- YN

 

Last Updated ( Friday, 17 March 2017 00:58 )
 

Huyện Đoàn Kon Rẫy tổ chức tập huấn công tác Đoàn năm 2016

alt

Sáng ngày 07/03/2016, huyện Đoàn Kon Rẫy phối hợp trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện tổ chức lớp tập huấn công tác Đoàn và bồi dưỡng lý luận chính trị cho 60 học viên là cán bộ Đoàn chủ chốt các cơ sở Đoàn trên địa bàn huyện.

Last Updated ( Monday, 19 September 2016 08:48 )
 

Hướng dẫn soạn thảo văn bản dành cho cán bộ Đoàn

Last Updated ( Monday, 22 February 2016 03:16 )
 

Kỹ năng sống trong tập thể

Bước vào giảng đường đại học có nghĩa là một cuộc sống tập thể với những mối quan hệ đa dạng đang chờ đón bạn. Bạn sẽ làm quen với những người bạn mới cùng lớp, cùng khoa, cùng phòng trọ/ký túc xá… đến từ nhiều tỉnh thành, vùng miền khác nhau với những cá tính khác nhau. "Kiềm chế cái tôi của mình để hòa nhập vào cái chung" không phải là một việc dễ dàng.

Last Updated ( Thursday, 07 January 2016 06:37 )
 

9 kỹ năng "mềm" để thành công

Thế nào là những kỹ năng “mềm”?

Kỹ năng “mềm” chủ yếu là những kỹ năng thuộc về tính cách con người, không mang tính chuyên môn, không thể sờ nắm, không phải là kỹ năng cá tính đặc biệt, chúng quyết định khả năng bạn có thể trở thành nhà lãnh đạo, thính giả, nhà thương thuyết hay người hòa giải xung đột. Những kỹ năng “cứng” ở nghĩa trái ngược thường xuất hiện trên bản lý lịch-khả năng học vấn của bạn, kinh nghiệm và sự thành thạo về chuyên môn.

 

Cách xử lý tình huống trong giao tiếp

alt

Trong cuộc sống, việc giao tiếp hàng ngày con người phải ứng phó với bết bao tình huống, có lúc dễ dàng xử lý, có lúc phức tạp, khó xử. Xã hội càng văn minh thì nhu cầu giao tiếp của con người ngày càng cao. Cách xử lý tình huống trong giao tiếp ứng xử thông minh khôn khéo, tế nhị, kịp thời, có hiệu quả, đạt tới mức độ nghệ thuật, ngày nay còn được coi như bí quyết thành công trong cuộc sống.

Trong quá trình học tập và làm việc, bạn có thể được yêu cầu thực hiện những buổi thuyết trình trước các đồng nghiệp của mình. Bản thân việc thuyết trình trước đám đông đã là một việc khó khăn. Nó sẽ càng trở nên khó lúng túng hơn khi mục hỏi-đáp được yêu cầu cho bài thuyết trình của bạn. Trên thực tế có quá nhiều cách xử lý tình huống câu hỏi khó trong giao tiếp. Vậy đâu là câu trả lời hoặc ứng xử thông minh?

xu ly tinh huong1 Cách xử lý tình huống trong giao tiếp

Giao tiếp khéo giúp bạn thành công và xử lý tình huống giao tiếp hiệu quả

Hãy biểu lộ sự quan tâm chân thành – khi một người đặt câu hỏi cho bạn, hãy bày tỏ sự quan tâm và thiện chí muốn hiểu rõ câu hỏi bằng cách lắng nghe và hỏi lại. Nếu một người nào đó đặt câu hỏi cho bạn với một thái độ tiêu cực, việc thể hiện sự quan tâm có thể giúp hạn chế bớt sự tiêu cực. Không ai muốn mình làm việc với một cái máy, tư duy mới không bao giờ là xấu, xấu hay không là khi quang điểm của bạn truyền đạt cho người đối diện.

Trong cuộc sống, không phải ai cũng luôn luôn mở rộng tấm lòng để đón chào người khác. Giao lưu chính là trường hợp hai bên cởi mở tấm lòng để chào đón đối phương thâm nhập nhằm tạo ra sự đồng cảm.

Khi giao lưu với người khác, thì trong tâm tưởng của chúng ta phải quan tâm đến hai mặt là bản thân và đối phương, nói cách khác là giữ vững lập trường quan điểm của mình, đồng thời xem xét quan điểm lập trường của đối phương.

Trước khi nói ra một vấn đề, cần cân nhắc suy đoán xem đối phương sẽ đón nhận câu đó với thái độ ra sao, phản ứng của họ như thế nào. Vì không ai hoàn thiện mọi góc độ, nên có lúc bạn sẽ rơi vào tình huống giải quyết câu chuyện theo bản năng nên ngữ điệu và biểu cảm của bạn cần phối hợp hài hoà với ý tứ trong câu nói, đồng thời theo dõi diễn biến tâm trạng của người nghe để điều chỉnh cho thoả đáng. Đó chính là kỹ năng giao tiếp với người khác.

Ngoài trong trong khi giao tiếp giữa các đồng nghiệp với nhau, chúng ta muốn đưa ra những ý kiến chung nào đó thì cần bàn bạc hoặc tuyên bố cho tất cả mọi người, đó là cách giải quyết hiệu quả nhất, đã thông tư tưởng cùng nhau giải quyết  vd: mình thấy để cây quạt ở đây là mát cho mọi người, bạn thấy sao? Theo bạn để chổ nào? (cái ghế này,…). Như vậy quan điểm của bạn đưa ra nói lên bằng: bạn có tư duy, người kia cũng có cảm giác đuợc tôn trọng.

Trên là những tình huống giao tiếp ứng xử hàng ngày trong cuộc sống, dù bạn khéo đến đâu, cách ứng xử như thế nào thì cáckỹ năng giao tiếp cơ bản bạn cần nắm vững như: kỹ năng lắng nghe, kỹ năng nắm bắt tâm lý người đối diện, kỹ năng cảm thông, đồng cảm và quản lý cảm xúc hiệu quả là những kỹ năng cần trang bị, và rèn luyện thường xuyên để ứng xử tốt trước các tình huống xã hội xảy ra bất cứ khi nào.

(Nguồn www.kynang.edu.vn)

 

Last Updated ( Wednesday, 24 June 2015 06:10 )
 

Một số trò chơi rèn sức khỏe, nhanh nhẹn

http://chogao.tiengiang.edu.vn/FileUpload/News/Image/2011/Thang_01/image001(1).jpg

Đua Ghe Ngo

Cách chơi:
Người chơi được chia thành 3 - 5 đội, mỗi đội 10 người. Các đội sẽ ngồi xuống theo hàng dọc, chân của người ngồi sau sẽ để song song với chân của người ngồi trước; hai tay người ngồi trước nắm lấy cổ chân của người ngồi sau. Khi nghe lệnh xuất phát, các đội sẽ di chuyển tiến về phía vạch đích. Đội nào về đích trước tiên và không bị đứt khúc là đội thắng cuộc.

 

Một số trò chơi tổ chức ngoài trời

http://media.tiin.vn/media01/4f58767d703dd/2013/05/08/f07cd66b-c715-48a6-8e64-41184295b873.jpg

1. Truyền tin

    Giúp đối tượng chơi có phản xạ nhanh, nhớ chính xác, bí mật, tạo tinh thần đồng đội.

    Số lượng: Tùy quy mô tổ chức được chia thành các đội.

    Nội dung:

    Truyền thông tin của chỉ huy (quản trò) rồi báo cáo.

    Cách chơi:

 
  • «
  •  Start 
  •  Prev 
  •  1 
  •  2 
  •  Next 
  •  End 
  • »
Page 1 of 2

Đăng nhập

Video sự kiện

You need Flash player 6+ and JavaScript enabled to view this video.

 

Du Bao Thoi Tiet

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay487
mod_vvisit_counterHôm qua865
mod_vvisit_counterTuần này5616
mod_vvisit_counterTuần trước8367
mod_vvisit_counterTháng này29377
mod_vvisit_counterTháng trước46640
mod_vvisit_counterTổng928104