Tuổi trẻ Kon Rẫy học tập và làm theo lời Bác

alt

Chỉ thị 05-CT/TW được Bộ Chính trị ban hành ngày 15-5-2016 về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã tạo sự chuyển biến mạnh mẽ, sâu rộng trong cán bộ, đảng viên, Đoàn viên, hội viên. Không chỉ thế, việc Hội nghị TW 8, khóa XII thông qua quy định về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, trước hết là Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Ban Bí thư, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương, làm cho tư tưởng cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên càng thêm thắm nhuần sâu sắc.

Thời gian qua, phong trào học tập và làm theo Bác đã lan tỏa sâu rộng trong nhiều tập thể và cá nhân trong các TCCS đoàn trên địa bàn huyện. 

alt

Cụ thể như đồng chí A PLang – Bí thư Đoàn xã Đăk Tơ Re, là một cán bộ đoàn gương mẫu, thể hiện việc nêu gương về đạo đức, lối sống trong thực hành tiết kiệm, trung thực, hòa đồng, đoàn kết nội bộ, cần cù, sáng tạo, không ngại khó, năng nổ, có trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ và là một thủ lĩnh Đoàn luôn giữ ngọn lửa của tuổi trẻ trong các phong trào của Đoàn – Hội – Đội tại địa phương.

alt

Bên cạnh đó, nhiều mô hình, cách làm hay mang lại hiệu quả được nhân rộng tại địa phương, tiêu biểu như mô hình trồng cây ăn trái, trồng cà phê, cao su của đồng chí Huỳnh Thị Liên, PBT Đoàn thị trấn Đăk Rve, là một đảng viên trẻ, năng động và luôn tìm tòi học hỏi những mô hình mang lại kinh tế cao về áp dụng. Trong những năm qua, mô hình trồng cây ăn trái, cà phê, cao su mang về lợi nhuận cao cho gia đình. Là một đảng viên trẻ, chị luôn ý thức tốt vai trò của mình, luôn cần cù, không ngại khó khăn, không chỉ là một thanh niên làm kinh tế giỏi, bản thân chị còn tham gia công tác Đoàn tại địa phương, luôn được đoàn viên và Nhân dân tín nhiệm, chị cũng là 1 trong 02 đảng viên trẻ tiêu biểu được tham dự Chương trình gặp gỡ 500 đảng viên trẻ toàn quốc diễn ra từ ngày 25-27/8/2019.

 

alt

Bên cạnh đó, từ việc ý thức học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Trong năm qua, Tuổi trẻ Kon Rẫy đã tổ chức nhiều công trình, phần việc có ý nghĩa góp phần xây dựng nông thôn mới và phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn huyện như: Công trình đường giao thông nông thôn, công trình đoạn đường thanh niên thắp sáng, công trình vì đàn em thân yêu…và nhiều công trình khác để lại dấu ấn và được Nhân dân nhiệt tình ủng hộ, đánh giá cao. Các công trình là tổng hợp của sự đóng góp vật chất, công sức, nhiệt tình và cả trí tuệ của đoàn viên, thanh niên. Đạt được thành quả này là nhờ sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Ban Thường vụ Huyện ủy, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, sự quan tâm tạo điều kiện của các cơ quan, ban ngành đoàn thể huyện và giờ đây, các mô hình đã lan tỏa ra nhiều địa phương khác. Hiệu quả của công trình là sự cống hiến, sự nhiệt huyết đầy trách nhiệm của Tuổi trẻ trên địa bàn huyện, sự hỗ trợ của chính quyền địa phương và bà con Nhân dân trên địa bàn.

Nhằm thiết thực kỷ niệm 50 thực hiện Di chúc của Người, mỗi một tấm gương sáng dù là tập thể hay cá nhân, dù ở đâu, làm công việc gì, đều luôn ý thức để không ngừng phấn đấu, tiếp tục lan tỏa, nhân rộng trong cộng đồng tạo nên những chuyển biến trong xã hội. Nói cần đi đôi với làm, hứa là phải làm với những kết quả thực chất. Đó là việc học và làm theo Bác một cách hiệu quả nhất.

Trần Đồng - VS

 


Newer news items:
Older news items:

Last Updated ( Monday, 11 November 2019 02:05 )  

Đăng nhập

Video sự kiện

You need Flash player 6+ and JavaScript enabled to view this video.

 

Du Bao Thoi Tiet

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay1443
mod_vvisit_counterHôm qua1715
mod_vvisit_counterTuần này7032
mod_vvisit_counterTuần trước9830
mod_vvisit_counterTháng này15894
mod_vvisit_counterTháng trước39667
mod_vvisit_counterTổng867981