Nữ cán bộ Đoàn nhiệt tình, năng động

  alt

Ấn tượng và cảm nhận đầu tiên khi gặp Lê Thị Hồng Hạnh, Ủy viên Ban Chấp hành tỉnh đoàn, Bí thư Chi đoàn NHNo&PTNT tỉnh Kon Tum, đó là một nữ cán bộ Đoàn có vóc dáng nhỏ nhắn, khuôn mặt có duyên và là một cán bộ năng động, nhiệt tình với công tác Đoàn.

     Tham gia hoạt động Đoàn từ khá lâu và kinh qua nhiều vai trò trong chi đoàn NHNo&PTNT tỉnh Kon Tum nên khi được lãnh đạo và đoàn viên của đơn vị tín nhiệm, bầu chọn làm Bí thư chi đoàn, Lê Thị Hồng Hạnh có sự tự tin, bản lĩnh hơn khi giữ vai trò là người dẫn đầu “chèo lái” các hoạt động Đoàn của một đơn vị có đặc thù kinh doanh. Trong những năm qua, Lê Thị Hồng Hạnh không chỉ là một cán bộ  hoàn thành xuất sắc công tác chuyên môn mà còn thể hiện rõ vai trò của một thủ lĩnh thanh niên năng động, đưa công tác Đoàn của đơn vị nhiều năm liền là đơn vị xuất sắc trong Đoàn khối Doanh nghiệp tỉnh.

       Hồng Hạnh tâm sự: “Được sự chỉ đạo định hướng từ Đảng ủy Agribank Chi nhánh tỉnh Kon Tum, tôi luôn xác định vai trò quan trọng của công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho Đoàn viên trong đơn vị, với mục tiêu mỗi đoàn viên là mỗi lối sống, đạo đức lành mạnh, tạo nên một Chi đoàn lành mạnh”.

       Những năm qua, chi đoàn đã triển khai giáo dục và định hướng tư tưởng, các phong trào Đoàn cho các Đoàn viên bằng nhiều phương pháp phong phú, đa dạng nhằm thu hút được đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia, nâng cao vai trò chủ động từ cấp cơ sở trong thực hiện triển khai các đợt sinh hoạt chính trị cho ĐVTN tại đơn vị. Kết hợp với các hoạt động định kỳ, thường xuyên; giữa các hoạt động của đơn vị với các hoạt động hướng ngoại và liên kết ngoài đơn vị.

       Với cương vị Bí thư chi đoàn, Hạnh đã chủ động đề xuất xin kinh phí hỗ trợ trên 122 triệu đồng để xây dựng mới 2 ngôi nhà tình nghĩa và mua sắm dụng cụ sinh hoạt gia đình cho 2 hộ nghèo có con đang độ tuổi đến trường tại xã Măng Bút, huyện Kon Plong, đơn vị kết nghĩa theo Nghị Quyết 04 của Tỉnh ủy.

         Trong dịp chào mừng kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Agribank (26/3/1988 – 26/3/2018); 87 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2018). Chi đoàn NHNo&PTNT Tỉnh Kon Tum  đã tổ chức Hội trại “Tuổi trẻ Agribank Kon Tum thắp lửa truyền thống”. Hội trại diễn ra trong hai ngày 10 và 11/3/2018 tại hồ Đăk Ke, Huyện Kon Plong với nhiều hoạt động vui chơi đặc sắc, phong phú, mới lạ, tạo sức hút với ĐVTN. Với sự tham gia gần 100 đoàn viên thanh niên và đoàn viên công đoàn trên toàn tỉnh. Tổng kinh phí phục vụ cho hoạt động dã ngoại là trên 100 triệu đồng. Hội trại “Tuổi trẻ Agribank Kon Tum thắp lửa truyền thống” đã thành công rự rỡ và tạo được dấu ấn sâu sắc trong mỗi đoàn viên thanh niên.

Hưởng ứng thực hiện Chiến dịch tình nguyện “Kỳ nghỉ hồng” năm 2018 của đoàn viên, thanh niên công nhân của Đoàn khối doanh nghiệp tỉnh Kon Tum triển khai, Hạnh  đã xây dựng kế hoạch và tham gia Hội thao giao lưu với Đài phát thanh truyền hình tỉnh Kon Tum nhân kỷ niệm “Ngày báo chí Việt Nam 21-6”.  Với sự chỉ huy của mình, đoàn thanh niên Agribank Kon Tum thường xuyên tổ chức  ngày thứ Bảy tình nguyện, dọn dẹp vệ sinh sắp xếp dọn kho chứng từ, nhổ cỏ trồng cây xanh quan khuôn viên cơ quan làm việc. Bản thân đã mạnh dạn đề xuất Ban lãnh đạo tài trợ kinh phí hơn 10.000.000 đồng lấy nguồn kinh phí triển khai các hoạt động hưởng ứng kỷ niệm 71 năm ngày Thương-Liệt sĩ, ngày Chủ nhật xanh tại xã Rờ Kơi, huyện Sa Thầy.

Nhằm phát huy vai trò xung kích của thanh niên trong việc đảm nhân công trình, phần việc thanh niên vì cuộc sống cộng đồng, tham gia xây dựng cơ sở hạ tầng nông thôn,... tạo sức lan tỏa trách nhiệm với xã hội qua đó quảng bá hình ảnh, thương hiệu của Agribank đến cộng đồng. Chi đoàn NHNo&PTNT tỉnh Kon Tum đã triệu tập đoàn viên thanh niên Agribank trên địa bàn toàn tỉnh Kon Tum phát huy tinh thần đoàn kết, tình nguyện tham gia chương trình xây dựng công trình phần việc thanh niên thực hiện chiến dịch Kỳ nghỉ hồng đạt kết quả như sau:

      Tặng và trồng 200 cây giống (bao gồm: mít thái, sầu riêng, bơ boot) cho 05 hộ gia đình chính sách, hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn tại xã Rờ Kơi, huyện Sa Thầy, trị giá công trình: 10.000.000 đồng; Trích từ quỹ Chi đoàn tặng anh A Tua tại xã Rờ kơi (bị nhiễm chất độc da cam) một cái giường trị giá 800.000 đồng

Với vai trò người đứng đầu, Hồng Hạnh luôn vận động, sáng tạo, học hỏi tiếp thu các Chi đoàn bạn để đưa ra những hoạt động Đoàn mới lạ, hấp dẫn vừa phù hợp với tính hình thực tế tại đơn vị vừa phong phú đa dạng thu hút được đoàn viên tham gia để góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của đơn vị.

        Lê Thị Hồng Hạnh đã đạt nhiều danh hiệu và các cấp khen thưởng như: Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở; Giấy khen của Công đoàn Agribank đạt thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn năm 2014; Bằng khen của Đoàn khối doanh nghiệp tỉnh Kon Tum tặng đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2015; Đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp cơ sở năm 2016 và danh hiệu cán bộ giỏi chuyên môn nghiệp vụ; Bằng khen của Đoàn khối doanh nghiệp tỉnh Kon Tum tặng đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2012-2017; Bằng khen của Tỉnh đoàn Kon Tum tặng đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2017; Bằng khen của Trung ương Đoàn  tặng có thành tích xuất sắc trong công tác triển khai Kỳ nghỉ hồng năm 2018

         Năng nổ và nhiệt huyết trong công tác chuyên môn cũng như công tác Đoàn, Bí thư chi đoàn Lê Thị Hồng Hạnh luôn được lãnh đạo Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Kon Tum tín nhiệm, được đoàn viên và tuổi trẻ đơn vị tin yêu, mến phục.

                                                                                                   Nguyễn Khánh Hòa-YN


Newer news items:
Older news items:

 

Đăng nhập

Video sự kiện

You need Flash player 6+ and JavaScript enabled to view this video.

 

Du Bao Thoi Tiet

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay1453
mod_vvisit_counterHôm qua1715
mod_vvisit_counterTuần này7042
mod_vvisit_counterTuần trước9830
mod_vvisit_counterTháng này15904
mod_vvisit_counterTháng trước39667
mod_vvisit_counterTổng867991