Kon Plong đã cứu hộ thành công một chú Vooc chà vá chân xám

alt

Chiều ngày (24/5/2019), một thanh niên tên Khánh đã phát hiện một chú Vooc Chà vá chân xám bé nhỏ bị lạc mẹ bên bờ suối địa bàn xã Đăk Ring huyện Kon Plông. Đây là một loài Linh trưởng đặc hữu của Việt Nam được xếp vào loài động vật rừng nguy cấp, quý hiếm và là một trong "25 Loài Linh trưởng bị đe dọa nhất Thế giới".  Loài Linh trưởng này phân bố ở khu vực trung Trường Sơn, trên địa bàn năm tỉnh Quảng NamQuảng NgãiBình ĐịnhKon Tum và Gia Lai, Việt Nam, số lượng của quần thể ước khoảng 550 - 700 con.

Sau những cố gắng, nỗ lực liên lạc với trung tâm GreenViet và Hạt kiểm lâm huyện Kon Plong đã cứu hộ thành công một chú Vooc chà vá chân xám, Đây là một loài động vật quý hiếm cần được bảo tồn trên địa bàn huyện Kon Plông.
Dự kiến trong thời gian tới, chú Chà vá chân xám này sẽ được Hạt kiểm lâm bàn giao và đưa về Trung tâm cứu hộ Cúc phương để chăm sóc và theo dõi trước khi thả về rừng tự nhiên.

Bảo vệ động vật hoang dã, đăc biệt là Vooc Chà vá chân xám cũng là một dự án mà Trung tâm Bảo tồn đa dạng sinh học Nước Việt Xanh (GreenViet) đang triển khai trên địa bàn huyện Kon Plông nhằm thành lập khu bảo tồn thiên nhiên Vooc Chà vá chân xám trong thời gian tới.

                                                                             Xuân Trinh-YN


Newer news items:
Older news items:

 

Đăng nhập

Video sự kiện

You need Flash player 6+ and JavaScript enabled to view this video.

 

Du Bao Thoi Tiet

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay526
mod_vvisit_counterHôm qua1650
mod_vvisit_counterTuần này7141
mod_vvisit_counterTuần trước8947
mod_vvisit_counterTháng này25778
mod_vvisit_counterTháng trước37648
mod_vvisit_counterTổng962153