Em Hoàng Thị Kim Ngọc lớp 11A và em Trần Anh Quân lớp 11B trường THPT Nguyễn Văn Cừ, huyện Đăk Tô (Kon Tum) – tấm gương về đức tính trung thực.

alt

Sáng ngày 12/01/2019, em Hoàng Thị Kim Ngọc Lớp 11A đã nhặt được 09 tờ tiền và em Trần Anh Quân lớp 11B đi trực cờ đỏ đầu giờ nhặt được 03 tờ tiền trong khuôn viên nhà trường, các tờ tiền nhặt được đều có mệnh giá 500.000đ. Dù thấy số tiền lớn nhưng hai em đã đem toàn bộ số tiền nhặt được để trả lại cho người đánh rơi.

Cô Phan Thị Thanh Tâm – Bí thư Đoàn trường THPT Nguyễn Văn Cừ cho biết: sau khi nhặt được số tiền trên, hai em học sinh đã lên trình báo toàn bộ sự việc với giáo viên Ban nề nếp của trường để nhờ nhà trường tìm người đánh rơi trả lại. Cũng trong buổi sáng cùng ngày, em Trần Đăng Khoa – học sinh lớp 10B cùng trường cũng đã lên để trình bày toàn bộ sự việc đối với nhà trường và đã nhận được tổng cộng 12 tờ tiền với giá trị 06 triệu đồng.

Để nhân rộng hành động trung thực nhặt được của rơi trả lại người đánh mất của học sinh trong toàn trường, sáng ngày 14/01/2019, Ban Giám Hiệu nhà trường đã tuyên dương hai em học sinh có hành động đẹp này trước hơn 600 em học sinh toàn trường về tấm gương trung thực “nhặt được của rơi trả người đánh mất”, Ban Chấp hành Đoàn trường và Ban nề nếp nhà trường cũng đã phối hợp cộng điểm thi đua tháng cho 02 tập thể lớp 11A và 11B.

Em Trần Đăng Khoa – người đánh rơi số tiền chia sẻ: “Nhận lại được số tiền bị mất trên, em thấy rất cảm động vì đây là toàn bộ số tiền mà tập thể lớp 10B đã đóng góp để mua giày và đồng phục lớp”. Đồng thời, em cũng đã gửi lời cảm ơn chân thành đến hai anh chị cùng trường.

Em Hoàng Thị Kim Ngọc nói: Em nghĩ người đánh rơi cũng mong tìm lại được tiền bị mất nên em đã tìm cách trả lại. Em nghĩ khi mang niềm vui đến cho người khác cũng chính là mang lại niềm vui cho mình”.     

Mạnh Hùng-YN 

 

 


Newer news items:
Older news items:

 

Đăng nhập

Video sự kiện

You need Flash player 6+ and JavaScript enabled to view this video.

 

Du Bao Thoi Tiet

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay501
mod_vvisit_counterHôm qua1650
mod_vvisit_counterTuần này7116
mod_vvisit_counterTuần trước8947
mod_vvisit_counterTháng này25753
mod_vvisit_counterTháng trước37648
mod_vvisit_counterTổng962128