“Anh nuôi” của Đại đội kho

alt

Sinh ra trong một gia đình thuộc vùng cao huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum. Tháng 3 năm 2018, Brol Trương lên đường nhập ngũ tại Tiểu đoàn BB304, Trung đoàn BB990, thuộc Bộ CHQS tỉnh Kon Tum. Ngày từ những ngày đầu công tác, Brol Trương đã nhanh chóng bắt nhịp với mọi hoạt động của đơn vị, tham gia vào mọi hoạt động từ huấn luyện, công tác, tăng gia, sản xuất đến dân vận...

Tháng 10/2018 đồng chí được điều động về nhận công tác trên cương vị là người chiến sỹ tại Đại đội Kho Vũ khí – Đạn. Với đặc thù là đơn vị làm công tác chuyên môn kỹ thuật, bảo đảm VKTBKT cho LLVT tỉnh làm các nhiệm vụ theo lệnh của trên. Được chỉ huy đơn vị thường xuyên giáo dục quán triệt sâu sắc nhiệm vụ, nên Trương đã xây dựng cho mình ý chí quyết tâm cao nhất trong thực hiện nhiệm vụ, giữ vững bản lĩnh và tinh thần trách nhiệm, để cùng đơn vị hoàn thành tốt các nhiệm vụ, nhất là trong công tác bảo đảm an toàn kho tàng, đơn vị.

Biết được Trương là một người nhanh nhẹn, hoạt bát, chỉ huy đơn vị giao cho nhiệm vụ “Anh nuôi”. Những ngày đầu, Trương còn chưa có kinh nghiệm về nấu ăn, nhất là cách chế biến các món ăn. Nên công việc còn nhiều bỡ ngỡ. Tuy nhiên, chỉ sau một thời gian ngắn, Trương đã dần quen việc, tự sắp xếp từng công việc cụ thể, từ khâu chuẩn bị đến khâu nấu nướng. Mặt khác, Brol Trương tích cực học hỏi kinh nghiệm của các anh cán bộ đơn vị. Vì vậy, hiện nay, Trương đã trở thành một “anh nuôi” thật thụ và rất nhiều kinh nghiệm.

Ngày ngày, Brol Trương vẫn như con ong chăm chỉ nấu ăn cho đơn vị, coi đó là niềm vui được gọi là “ anh nuôi”, cái tên thân thương, giản dị nhưng rất đáng tự hào. Vườn tăng gia với nhiều loại rau, củ, quả là nơi rất gần gũi thân thiết với Trương, nhờ thường xuyên ra chăm sóc, theo dõi vườn rau để tham mưu cho Nhân viên quản lý lên thực đơn và điều tiết các món rau hợp lý trong các bữa ăn đã mang đến hiệu quả công tác bảo đảm đời sống bộ đội ngày càng nâng cao. Ngoài công việc chuyên môn là nấu ăn, Brol Trương rất tích cực tham gia vào các hoạt động, công việc khác của đơn vị. Mặc dù, công việc nấu ăn rất vất vả, song  Brol Trương đã luôn nỗ lực, cố gắng, khắc phục mọi khó khăn, vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ. Bên cạnh đó, Brol Trương chấp hành rất tốt kỷ luật, chỉ thị, quy định, mệnh lệnh cấp trên, không vi phạm dù là lỗi nhỏ nhất, đồng chí luôn ghép mình vào khuôn khổ, quy định, nêu cao tinh thần phê bình, tự phê bình trong công tác và sinh hoạt. Đồng chí là tấm gương sáng cho anh em đơn vị học tập, noi theo. Trong hoạt động công tác Đoàn, Phong trào thanh niên, đồng chí tham gia rất nhiệt tình các phong trào bề nổi, hoạt động TDTT, VHVN do cấp trên và đơn vị tổ chức.

Brol Trương luôn được cấp trên tin tưởng, đồng chí, đồng đội quý mến. Hy vọng với những gì đã làm được, chàng trai dân tộc DẻTriêng, Brol Trương sẽ còn gặt hái được nhiều thành tích hơn nữa. Góp phần vào thành tích chung của đơn vị, xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Văn Chuyên- YN

 
 

 

 

 


Newer news items:
Older news items:

 

Đăng nhập

Video sự kiện

You need Flash player 6+ and JavaScript enabled to view this video.

 

Du Bao Thoi Tiet

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay513
mod_vvisit_counterHôm qua1650
mod_vvisit_counterTuần này7128
mod_vvisit_counterTuần trước8947
mod_vvisit_counterTháng này25765
mod_vvisit_counterTháng trước37648
mod_vvisit_counterTổng962140