A Thưởng – Bí thư Chi đoàn thôn chịu khó vươn lên làm giàu chính đáng

alt

Khi nói về những tấm gương thanh niên điển hình ở xã Đăk Môn, huyện Đăk Glei, rất nhiều người đều công nhận anh A Thưởng – Bí thư Chi đoàn thôn Đăk Tum là một người luôn đầy nhiệt huyết trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi ở địa phương, đồng thời đầy bản lĩnh, dám nghĩ, dám làm, chịu khó vươn lên làm giàu chính đáng.

Năm 2007, A Thưởng lập gia đình, cuộc sống đầy khó khăn về mọi mặt. Gia đình anh chào đón đứa con trai đầu lòng vào năm 2012 với nhiều niềm hân hoan nhưng cũng đầy lo toan về cuộc sống. Đến năm 2015, gia đình A Thưởng được thôn, làng bình xét là hộ nghèo. Lúc ấy A Thưởng suy nghĩ: “Bản thân đang còn trẻ, sức khỏe tốt nên không ngại gian khổ và quyết tâm tìm hướng thoát nghèo”. Anh bàn với vợ: “Phải quyết tâm làm giàu chính đáng thôi”.

Trong năm đó, vợ chồng anhđược hỗ trợ một con bò giống, gia đình rất vui mừng và đã dành mọi nguồn lực tập trung nuôi. Bên cạnh đó, còn mạnh dạn vay vốn 30 triệu đồng đầu tư phân bón cho 01 ha cây cao su. Số tiền còn lại anh sử dụng vào việc chăm sóc 01 ha mì. Sự cần mẫn của anh đã được đền đáp. Cuối năm 2015, sau khi trừ các khoản chi phí gia đình anh lãi được 20 triệu đồng. Cả anh và vợ đều sửng sốt vì lần đầu tiên công sức của mình đã làm ra số tiền lớn như vậy.

Xác định thoát nghèo theo hướng bền vững, năm 2016 anh tiếp tục đầu tư thêm 01 ha mì, ra sức chăn nuôi bò, chăm sóc bời lời, cao su; đến cuối năm thu nhập đạt khoảng 40 triệu đồng. Không dừng lại ở đó,anh A Thưởng – chàng trai thanh niên đầy bản lĩnh đã xung phong thoát nghèo theo phương pháp tiếp cận đa chiều. Đến nay anh đã gầy dựng được đàn bò với 05 con, trả hết khoản vay 30 triệu đồng, có 01 ha cao su đang thu hoạch, 1.200 cây bời lời, 02 ha mì. Thu nhập năm 2018 của gia đình anh sau khi trả hết các khoản chi phí ước đạt 80 triệu đồng.

Giờ đây cuộc sống của gia đình anh đã ổn định, không phải chật vật lo toan về vấn đề cơm no, áo mặc như ngày trước. Anh có một căn nhà mới khang trang, một người vợ luôn đồng hành, chia sẻ, những người bạn thấu hiểu và sẵn sàng sẻ chia, giúp đỡ, những người hàng xóm, thôn làng luôn chân tình quan tâm. Anh A Thưởng – Bí thư Chi đoàn thôn Đăk Tum đã vượt qua bao nhiêu những khó khăn trắc trở và trở thành người trụ cột trong gia đình.

Vũ Triều - VS


Newer news items:
Older news items:

 

Đăng nhập

Video sự kiện

Video ID missing!

 

Du Bao Thoi Tiet

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay1496
mod_vvisit_counterHôm qua1641
mod_vvisit_counterTuần này5965
mod_vvisit_counterTuần trước11124
mod_vvisit_counterTháng này27161
mod_vvisit_counterTháng trước37786
mod_vvisit_counterTổng747779