Kon Plong đã cứu hộ thành công một chú Vooc chà vá chân xám

alt

Chiều ngày (24/5/2019), một thanh niên tên Khánh đã phát hiện một chú Vooc Chà vá chân xám bé nhỏ bị lạc mẹ bên bờ suối địa bàn xã Đăk Ring huyện Kon Plông. Đây là một loài Linh trưởng đặc hữu của Việt Nam được xếp vào loài động vật rừng nguy cấp, quý hiếm và là một trong "25 Loài Linh trưởng bị đe dọa nhất Thế giới".  Loài Linh trưởng này phân bố ở khu vực trung Trường Sơn, trên địa bàn năm tỉnh Quảng NamQuảng NgãiBình ĐịnhKon Tum và Gia Lai, Việt Nam, số lượng của quần thể ước khoảng 550 - 700 con.

 

Bản Di chúc cho hôm nay và mai sau

Mỗi điều Hồ Chí Minh trăn trở, dặn lại trong Di chúc đều chứa chan tấm lòng một hiền nhân đối với con người, với thiên nhiên, với quê hương đất nước, phản ánh tư tưởng, tình cảm, đạo đức và tâm hồn một người con ưu tú của dân tộc Việt; hiện thân tinh thần, tài năng và tâm hồn của người dân Việt; hiện thân của tinh thần yêu tự do tha thiết, bình dị mà vĩ đại, dân tộc mà thời đại.

Last Updated ( Wednesday, 01 May 2019 15:12 )
 

Cuộc gặp gỡ đặc biệt và câu nói bất hủ của Bác Hồ

“Các Vua Hùng đã có công dựng nước, Bác cháu ta phải cùng nhau giữ lấy nước”-Đây là câu nói bất hủ của Bác Hồ trong cuộc gặp các cán bộ Đại đoàn 308 (Đại đoàn Quân Tiên Phong), tại Đền Giếng (thuộc Khu di tích lịch sử Đền Hùng-Phú Thọ).

Last Updated ( Sunday, 14 April 2019 14:41 )
 

"Học và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” được các cấp bộ Đoàn cụ thể hóa thành các tiêu chí rèn luyện đoàn viên

Sinh thời, Bác Hồ luôn dành sự quan tâm đặc biệt đến thế hệ trẻ. Bác nói "Một năm khởi đầu từ mùa xuân, đời người khởi đầu từ tuổi trẻ”. Chính vì lẽ đó, tuổi trẻ càng phải ra sức rèn luyện bản thân, học tập những điều hay, lẽ phải để điều chỉnh và hoàn thiện mình nhằm đủ sức, đủ tài phục vụ quê hương, đất nước.

Last Updated ( Sunday, 17 March 2019 15:30 )
 

Nữ cán bộ Đoàn nhiệt tình, năng động

  alt

Ấn tượng và cảm nhận đầu tiên khi gặp Lê Thị Hồng Hạnh, Ủy viên Ban Chấp hành tỉnh đoàn, Bí thư Chi đoàn NHNo&PTNT tỉnh Kon Tum, đó là một nữ cán bộ Đoàn có vóc dáng nhỏ nhắn, khuôn mặt có duyên và là một cán bộ năng động, nhiệt tình với công tác Đoàn.

 

Bài thơ nổi tiếng của Bác Hồ căn dặn thanh niên được ra đời như thế nào?

Đội thanh niên xung phong công tác Trung ương đầu tiên thành lập ngày 15/7/1950 theo chỉ thị của Trung ương Đảng và Hồ Chủ tịch. Sau khi phục vụ chiến dịch Biên giới, Đội được giao nhiệm vụ bảo vệ tuyến đường quan trọng: Cao Bằng - Bắc Kạn - Thái Nguyên. Đội đã được tổ chức thành nhiều Liên phân đội rải quân dọc tuyến đường và nhận nhiệm vụ bám trụ những nơi hiểm yếu. Liên phân đội TNXP 321 của chúng tôi được nhận trọng trách bảo vệ cầu Nà Cù (thuộc huyện Bạch Thông, tỉnh Bắc Kạn), nằm trên tuyến đường từ thị xã Bắc Kạn đi Cao Bằng.

Last Updated ( Wednesday, 01 May 2019 15:29 )
 

Người Quân nhân chuyên nghiệp đa tài, Nhân viên quân y hết lòng vì Bộ đội

alt

Dáng người nhỏ nhắn, nhanh nhẹn và khuôn mặt rất sáng với nụ cười tươi tắn trên môi là những ấn tượng khi trò chuyện với Trung úy QNCN Lê Minh Nam đang công tác tại Ban CHQS thành phố Kon Tum-Bộ CHQS tỉnh Kon Tum.

 

Huyện Kon Rẫy: Thanh niên xuất ngũ làm kinh tế giỏi

alt

Vườn Thăng Long của anh Nguyễn Văn Tuân 

Sau 2 năm thực hiện nghĩa vụ quân sự, môi trường quân đội đã rèn luyện cho tôi thêm ý chí, nghị lực, luôn làm việc với tinh thần không ngại khó khăn trước bất cứ việc gì. Đây là tiền đề hết sức quan trọng để tôi không ngừng nỗ lực vươn lên trong cuộc sống, làm giàu chính đáng, tạo việc làm cho người lao động địa phương” - Đó là những chia sẽ hết sức chân thực của anh Nguyễn Văn Tuân (sinh năm 1987, Thôn 6 - xã Tân Lập) và anh Nguyễn Đình Đức (sinh năm 1986, Thôn 12 - xã Đăk Tờ Re)  những người đã từng tham gia quân ngũ và nay trở về đời thường với tên gọi thân thương là “anh bộ đội xuất ngũ”.

Last Updated ( Wednesday, 01 May 2019 16:04 )
 

Em Hoàng Thị Kim Ngọc lớp 11A và em Trần Anh Quân lớp 11B trường THPT Nguyễn Văn Cừ, huyện Đăk Tô (Kon Tum) – tấm gương về đức tính trung thực.

alt

Sáng ngày 12/01/2019, em Hoàng Thị Kim Ngọc Lớp 11A đã nhặt được 09 tờ tiền và em Trần Anh Quân lớp 11B đi trực cờ đỏ đầu giờ nhặt được 03 tờ tiền trong khuôn viên nhà trường, các tờ tiền nhặt được đều có mệnh giá 500.000đ. Dù thấy số tiền lớn nhưng hai em đã đem toàn bộ số tiền nhặt được để trả lại cho người đánh rơi.

 

A Thưởng – Bí thư Chi đoàn thôn chịu khó vươn lên làm giàu chính đáng

alt

Khi nói về những tấm gương thanh niên điển hình ở xã Đăk Môn, huyện Đăk Glei, rất nhiều người đều công nhận anh A Thưởng – Bí thư Chi đoàn thôn Đăk Tum là một người luôn đầy nhiệt huyết trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi ở địa phương, đồng thời đầy bản lĩnh, dám nghĩ, dám làm, chịu khó vươn lên làm giàu chính đáng.

 
 • «
 •  Start 
 •  Prev 
 •  1 
 •  2 
 •  3 
 •  4 
 •  5 
 •  6 
 •  7 
 •  8 
 •  Next 
 •  End 
 • »
Page 1 of 8

Đăng nhập

Video sự kiện

Video ID missing!

 

Du Bao Thoi Tiet

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay881
mod_vvisit_counterHôm qua1125
mod_vvisit_counterTuần này4075
mod_vvisit_counterTuần trước7670
mod_vvisit_counterTháng này23513
mod_vvisit_counterTháng trước36077
mod_vvisit_counterTổng706345