Văn hóa ứng xử trong tư tưởng Hồ Chí Minh

alt

Là một nhà văn hoá kiệt xuất, ở Hồ Chí Minh hội tụ đầy đủ những tinh hoa văn hóa của dân tộc và nhân loại, điển hình của nhân cách con người Việt Nam. Một trong những đặc trưng cơ bản của văn hóa Hồ Chí Minh được thể hiện đậm nét, mang dấu ấn riêng, rất đặc thù và rất Hồ Chí Minh đó là văn hóa ứng xử. Như lời người học trò xuất sắc, người đồng chí thân yêu của Người - Đại tướng Võ Nguyên Giáp nhận xét, Người vừa dân tộc, vừa quốc tế. Vừa rất mực nhân từ, vừa triệt để cách mạng. Rất uyên bác mà cực kỳ khiêm tốn. Rất nguyên tắc về chiến lược lại rất linh hoạt về sách lược. Vừa nhìn xa trông rộng, vừa thiết thực cụ thể. Vừa vĩ đại vừa vô cùng bình dị. Vừa là chiến sĩ, vừa là nhà thơ. Trong phong ba bão tố Người vẫn ung dung tự tại, lạc quan nhìn về tương lai. Trong khó khăn gian nguy, Người vẫn thanh thản chủ động, vững tin vào thắng lợi của sự nghiệp cách mạng. Ở Người là sự thống nhất giữa nước với dân, giữa dân tộc với giai cấp, giữa quốc gia với quốc tế. Ở Người, lòng yêu nhân dân, yêu nhân loại không bao giờ thay đổi. Người là một hình mẫu cao đẹp của con người mới trong thời đại mới, một biểu tượng của chủ nghĩa nhân văn với đầy đủ ý nghĩa của nó.

 

Giáo dục thế hệ trẻ đi theo con đường Bác Hồ đã chọn

 

alt

 Lịch sử dân tộc Việt Nam sẽ mãi ghi lại thời khắc lịch sử ngày 5/6/1911 với hình ảnh người thanh niên 21 tuổi Nguyễn Tất Thành bước chân xuống chiếc tàu Đô đốc La-tút-xơ Tơ-rê-vin sang nước Pháp, dấn thân vào tận sào huyệt của chủ nghĩa thực dân để tìm cho được một hướng đi đúng đắn nhất, thích hợp nhất và bảo đảm nhất cho dân tộc mình trên con đường đấu tranh để tự giải phóng. Cuộc đời hoạt động cách mạng đầy sôi nổi của Người trong 30 năm bôn ba tìm đường cứu nước, giải phóng dân tộc là một tấm gương sáng cho hoài bão, ý chí nghị lực và cả sức mạnh của tuổi trẻ trong cuộc đấu tranh cách mạng và thúc đẩy phát triển xã hội. Cũng chính trong những năm tháng đó, Người đã nhận ra những phẩm chất tuyệt vời của thanh niên, sứ mệnh của họ đối với Tổ quốc, dân tộc và mạnh dạn giao nhiệm vụ, từng bước dìu dắt thanh niên tham gia đấu tranh giải phóng dân tộc, giải phóng con người theo quỹ đạo cách mạng vô sản.

 

Học tập lý luận chính trị phải là việc làm thường xuyên của cán bộ Đoàn

alt

Để việc học tập lý luận chính trị trở thành việc làm thường xuyên của cán bộ Đoàn, bên cạnh sự nỗ lực của bản thân mỗi cán bộ, cần sự quan tâm, triển khai từ nhiều phía trong toàn bộ hệ thống chính trị.

 

Nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về giao thông cho các em học sinh thông qua mô hình "Công trường ATGT"

alt

Sau nhiều năm phát động và triển khai mô hình “Cổng trường an toàn giao thông”, đến nay mô hình đã phát huy hiệu quả cao trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông ở các trường học trên địa bàn huyện Đăk Hà.

 

Thực hiện công trình "Thắp sáng đường quê" tại xã Ia Dal, huyện Ia Hdrai

alt

Vừa qua, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Kon Tum đã phối hợp với Công ty điện lực Kon Tum hỗ trợ tổ chức gắn biển công trình thanh niên “Thắp sáng đường quê” tại thôn 3 xã Ia Đal, huyện Ia H'Drai.

 

Gian hàng 0đ huyện Kon Plong

alt

Trong tháng 10/2019, Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam huyện Kon Plông tổ chức chương trình Tình nguyện Mùa đông với gian hàng 0đ “AI THIẾU ĐẾN LẤY-AI THỪA ỦNG HỘ”.  Đây là gian hàng độc đáo chuyên cung cấp quần áo, giày dép và một số vật dụng cho những người khó khăn với giá 0đ.

 

Huyện đoàn Đăk Glei tổ chức “Đông ấm cho em” đợt 3 năm 2019

alt

Sáng ngày 4/11/2019, Huyện đoàn Đăk Glei phối hợp cùng Nhóm bạn học niên khóa 1984-1987 Trường THPT Kon Tum tổ chức Chương trình “Đông ấm cho em” đợt 3 năm 2019.

 

Ngày thứ bảy tình nguyện giải quyết thủ tục hành chính cho nhân dân

alt

Ngày 02/11, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn chỉ đạo các Huyện, Thành đoàn và Đoàn trực thuộc đồng loạt ra quân “Ngày thứ bảy tình nguyện hỗ trợ nhân dân về thủ tục hành chính”.

 

Tuổi trẻ Kon Rẫy tổ chức “Ngày thứ bảy tình nguyện” giải quyết thủ tục hành chính cho nhân dân

alt

Nhằm đẩy mạnh phong trào "3 trách nhiệm" trong cán bộ, công chức, viên chức trẻ. Ngày 26/10/2019, Huyện đoàn Kon Rẫy phối hợp với phối hợp với Đảng ủy - UBND xã Đăk Tơ Re và các Chi đoàn khối chính quyền trực thuộc Huyện đoàn tổ chức chương trình Ngày thứ 7 tình nguyện giải quyết thủ tục hành chính cho Nhân dân năm 2019. 

 

Trung úy A Hí - Gương sáng trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

alt

Trung úy A Hí là người con của dân tộc H’Lăng, sinh ra và lớn lên trên địa bàn biên giới xã Rờ Kơi, huyện Sa Thầy. Với tình yêu biên giới và ước nguyện trở thành người chiến sỹ Biên phòng, khi học xong cấp 3 tại trường Dân tộc nội trú huyện Sa Thầy, tháng 3 năm 2010, A Hí đăng ký nhập ngũ vào lực lượng Biên phòng và được huấn luyện tại Tiểu đoàn Huấn luyện - Cơ động, Bộ đội Biên phòng tỉnh Kon Tum. 

Last Updated ( Tuesday, 08 October 2019 02:58 )
 
More Articles...
 • «
 •  Start 
 •  Prev 
 •  1 
 •  2 
 •  3 
 •  4 
 •  5 
 •  6 
 •  7 
 •  8 
 •  9 
 •  Next 
 •  End 
 • »
Page 1 of 9

Đăng nhập

Video sự kiện

You need Flash player 6+ and JavaScript enabled to view this video.

 

Du Bao Thoi Tiet

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay442
mod_vvisit_counterHôm qua865
mod_vvisit_counterTuần này5571
mod_vvisit_counterTuần trước8367
mod_vvisit_counterTháng này29332
mod_vvisit_counterTháng trước46640
mod_vvisit_counterTổng928059