Cuộc gặp gỡ đặc biệt và câu nói bất hủ của Bác Hồ

“Các Vua Hùng đã có công dựng nước, Bác cháu ta phải cùng nhau giữ lấy nước”-Đây là câu nói bất hủ của Bác Hồ trong cuộc gặp các cán bộ Đại đoàn 308 (Đại đoàn Quân Tiên Phong), tại Đền Giếng (thuộc Khu di tích lịch sử Đền Hùng-Phú Thọ).

Last Updated ( Sunday, 14 April 2019 14:41 )
 

"Học và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” được các cấp bộ Đoàn cụ thể hóa thành các tiêu chí rèn luyện đoàn viên

Sinh thời, Bác Hồ luôn dành sự quan tâm đặc biệt đến thế hệ trẻ. Bác nói "Một năm khởi đầu từ mùa xuân, đời người khởi đầu từ tuổi trẻ”. Chính vì lẽ đó, tuổi trẻ càng phải ra sức rèn luyện bản thân, học tập những điều hay, lẽ phải để điều chỉnh và hoàn thiện mình nhằm đủ sức, đủ tài phục vụ quê hương, đất nước.

Last Updated ( Sunday, 17 March 2019 15:30 )
 

Nữ cán bộ Đoàn nhiệt tình, năng động

  alt

Ấn tượng và cảm nhận đầu tiên khi gặp Lê Thị Hồng Hạnh, Ủy viên Ban Chấp hành tỉnh đoàn, Bí thư Chi đoàn NHNo&PTNT tỉnh Kon Tum, đó là một nữ cán bộ Đoàn có vóc dáng nhỏ nhắn, khuôn mặt có duyên và là một cán bộ năng động, nhiệt tình với công tác Đoàn.

 

Người Quân nhân chuyên nghiệp đa tài, Nhân viên quân y hết lòng vì Bộ đội

alt

Dáng người nhỏ nhắn, nhanh nhẹn và khuôn mặt rất sáng với nụ cười tươi tắn trên môi là những ấn tượng khi trò chuyện với Trung úy QNCN Lê Minh Nam đang công tác tại Ban CHQS thành phố Kon Tum-Bộ CHQS tỉnh Kon Tum.

 

Huyện Kon Rẫy: Thanh niên xuất ngũ làm kinh tế giỏi

alt

Vườn Thăng Long của anh Nguyễn Văn Tuân 

Sau 2 năm thực hiện nghĩa vụ quân sự, môi trường quân đội đã rèn luyện cho tôi thêm ý chí, nghị lực, luôn làm việc với tinh thần không ngại khó khăn trước bất cứ việc gì. Đây là tiền đề hết sức quan trọng để tôi không ngừng nỗ lực vươn lên trong cuộc sống, làm giàu chính đáng, tạo việc làm cho người lao động địa phương” - Đó là những chia sẽ hết sức chân thực của anh Nguyễn Văn Tuân (sinh năm 1987, Thôn 6 - xã Tân Lập) và anh Nguyễn Đình Đức (sinh năm 1986, Thôn 12 - xã Đăk Tờ Re)  những người đã từng tham gia quân ngũ và nay trở về đời thường với tên gọi thân thương là “anh bộ đội xuất ngũ”.

Trong những ngày đầu năm 2019, trong không khí se lạnh của tiết trời đầu xuân chúng tôi được Huyện đoàn Kon Rẫy giới thiệu về thăm 02 mô hình tiêu biểu thanh niên làm kinh tế giỏi nhưng đặc biệt hơn các anh đều đã từng tham gia quân ngũ, được mang danh “anh bộ đội cụ Hồ”.

          Đi dọc tuyến Quốc lộ 24 từ Huyện đoàn Kon Rẫy hướng về thành phố Kon Tum, sau 10 phút đi xe máy chúng tôi có mặt tại nhà anh Nguyễn Văn Tuân, đứng bên vườn thanh long của gia đình, anh Tuân kể: Năm 2008, tôi lên đường nhập ngũ. Môi trường quân đội đã rèn luyện cho tôi một ý chí kiên cường, chịu thương chịu khó. Sau 2 năm thực hiện nghĩa vụ quân sự, tôi đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao và đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua. Năm 2010, tôi xuất ngũ trở về với gia đình...

Xây dựng gia đình xong, anh Tuân ở với bố mẹ và bắt tay ngay vào lao động sản xuất. Anh cùng gia đình bắt tay khai khẩn đất đai lập vườn trồng cây ăn quả, cây hoa màu, cây công nghiệp và chăn nuôi các loại gia súc, gia cầm bằng mô hình VAC. Xây dựng gia đình xong, anh Tuân ở với bố mẹ và bắt tay ngay vào lao động sản xuất. Anh cùng gia đình bắt tay khai khẩn đất đai lập vườn trồng cây ăn quả, cây hoa màu, cây công nghiệp và chăn nuôi các loại gia súc, gia cầm bằng mô hình VAC. Hiện, mô hình kinh tế VAC của gia đình Tuấn có: 1.500m2 ao nuôi các loại cá nước ngọt, 700 trụ thanh long ruột đỏ, 1.200 cây cà phê, 1.500 trụ tiêu, 200 cây sầu riêng, 200 cây chanh, 0,5 ha bời lời, 2 sào đất lúa, 1,5 ha mì, 5 con bò, 2 heo nái và hai đàn heo con… cho thu nhập từ 300 - 500 triệu đồng/năm, giải quyết việc làm ổn định cho 5-10 lao động ở địa phương với mức thu nhập 4-6 triệu đồng/người/tháng.

Chia tay anh Tuân, chúng tôi được giới thiệu đến một mô hình khác sau hơn một giờ đi xe may, qua bao con dốc chúng tôi đến được Mô hình Trang trại Nguyễn Đình Đức (sinh năm 1988, xã Đăk Tờ Re, huyện Kon Rẫy), Anh tâm sự trước đây, tôi cũng như bao thanh niên khác trong thôn 12, xã Đăk Tờ Re, cùng chung điểm xuất phát của những hộ gia đinh đi kinh tế mới là hoàn cảnh kinh tế khó khăn, năm nào cũng thiếu ăn trong thời gian giáp hạt; không được ăn no, mặc đẹp để đến trường, nhà cửa tạm bợ.  Vì vậy học xong lớp 12, không có điều kiện học lên nữa, tôi đã theo học nghề thợ mộc. Nhưng đến năm 2008, với tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc tôi tham gia quân ngũ vinh dự được trở thành bộ đội cụ Hồ và được kết nạp Đảng trong thời gian ở quân ngũ. Năm 2010 tôi xuất ngũ trở về địa phương và có ý tưởng khai hoang đất rừng trồng cây công nghiệp phát triển kinh tế gia đình. Năm 2012, tôi được ĐVTN tin tưởng, tín nhiệm bầu tôi làm Bí thư Chi đoàn thôn 12, xã Đăk Tờ Re, huyện Kon Rẫy. Với nhiệt huyết của tuổi trẻ, tinh thần dám nghĩ dám làm, Tôi xin chính quyền khai hoang đất rừng ở cách xã cả chục cây số. Đường vào rẫy lúc ấy là con đường mòn cách xã Đăk Tơ Re trên 10 km. Để vào được khu rẫy chỉ có những chiếc xe máy độ chế mới vượt qua được các con dốc cao và đi qua các khe suối.

alt

Vườn Cà phê của anh Nguyễn Đình Đức

Sau khi có giấy phép khai hoang, được sự trợ giúp của bố mẹ, tôi phải đi phá từng đám lau sậy, kéo từng bao đất từ nơi này đến nơi khác để san gạt, chứ không có máy móc, trâu bò hỗ trợ. Lúc đầu tôi chỉ khai hoang 02 ha đất làm ruộng trồng lúa, sau đó thấy hiệu quả kinh tế chưa cao, tôi đã cùng gia đình khai hoang thêm 16 ha đất sản xuất, chuyển đổi một phần diện tích đất trồng lúa sang trồng mì (sắn) cao sản, diện tích lúa còn lại vẫn gieo trồng lấy gạo ăn quanh năm. Đến nay, 8 ha mỳ cao sản đã cho thu hoạch, 5 ha cà phê đã bắt đầu cho trái và 2 ha cao su sắp đến thời kỳ thu hoạch, 02 ha ớt và 5 sào rau màu đã cho thu nhập. Ngoài ra, tôi tận dụng cỏ, rau màu và thân cây ngô để làm thức ăn cho 4 con bò sinh sản cùng đàn gà cả trăm con trong trang trại. thu nhập từ 600-700 triệu đồng/năm, tạo việc làm thường xuyên cho 3 người, thời vụ cho 20-30 lao động địa phương.

 

Đó là hai trong rất nhiều gương là nhân tố điển hình về phát triển kinh tế ở địa phương Kon Rẫy, nhưng điều rất đáng trân trọng là bản thân các anh dù ở đâu và làm gì thì luôn mang trong minh tâm thế hình ảnh mẫu mực  của  người chiến sỹ bộ đội cụ Hồ, sống có trách nhiệm với bản thân, gia đình, xã hội cùng hướng đến mục tiêu cuối cùng là chung tay xây dựng quê hương ngày một phát triển và luôn tham gia tốt các hoạt động phong trào văn nghệ, thể thao của các cấp, các ngành tổ chức.

Rời huyện Kon Rẫy, tôi suy nghĩ mãi về lời chia sẻ của các anh “Môi trường quân đội đã rèn luyện cho tôi thêm ý chí, nghị lực, luôn làm việc với tinh thần không ngại khó khăn trước bất cứ việc gì” : Sau này các con của tôi lớn lên, muốn làm nghề gì tôi cũng đồng ý nhưng trước tiên phải tham gia nghĩa vụ quân sự. Đó là môi trường rèn luyện tốt, giúp thanh niên trưởng thành, sống có trách nhiệm với bản thân, gia đình và xã hội…

                                                                             Hoàng Anh-YN

 

Em Hoàng Thị Kim Ngọc lớp 11A và em Trần Anh Quân lớp 11B trường THPT Nguyễn Văn Cừ, huyện Đăk Tô (Kon Tum) – tấm gương về đức tính trung thực.

alt

Sáng ngày 12/01/2019, em Hoàng Thị Kim Ngọc Lớp 11A đã nhặt được 09 tờ tiền và em Trần Anh Quân lớp 11B đi trực cờ đỏ đầu giờ nhặt được 03 tờ tiền trong khuôn viên nhà trường, các tờ tiền nhặt được đều có mệnh giá 500.000đ. Dù thấy số tiền lớn nhưng hai em đã đem toàn bộ số tiền nhặt được để trả lại cho người đánh rơi.

 

A Thưởng – Bí thư Chi đoàn thôn chịu khó vươn lên làm giàu chính đáng

alt

Khi nói về những tấm gương thanh niên điển hình ở xã Đăk Môn, huyện Đăk Glei, rất nhiều người đều công nhận anh A Thưởng – Bí thư Chi đoàn thôn Đăk Tum là một người luôn đầy nhiệt huyết trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi ở địa phương, đồng thời đầy bản lĩnh, dám nghĩ, dám làm, chịu khó vươn lên làm giàu chính đáng.

 

Tuổi trẻ công an huyện Đăk Tô phát huy vai trò xung kích đảm bảo trật tự ATXH

alt

Phát huy mạnh mẽ vai trò xung kích, tình nguyện “Đâu Đảng cần thanh niên có; việc gì khó có thanh niên”, đóng góp tích cực cùng tuổi trẻ công an tỉnh Kon Tum trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Tuổi trẻ Công an huyện Đăk Tô trong thời gia qua luôn là lực lượng xung kích, đi đầu trong các hoạt động xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng CAND, thi đua học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân với nhiều hình thức, nội dung phong phú mang lại hiệu quả thiết thực. Đặc biệt là luôn đi đầu trong các hoạt động đảm bảo an ninh, trật tự.

 

Y Uyên học tập và làm theo lời Bác

alt

 

Thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị khóa XII, thực hiện chương trình hành động của Ban Thường vụ Huyện đoàn Đăk Glei về triển khai về “Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, trong những năm qua, Đoàn trường PTDT Nội trú huyện Đăk Gleiđã không ngừng triển khai việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đến các mỗi Đoàn viên giáo viên và học sinh. Đã có rất nhiều tấm gương sáng tiêu biểu trong hoạt động thi đua dạy và học, rèn luyện, trong đó có bạn Y Uyên – Bí thư Chi đoàn, lớp trưởnglớp 12A1. 

 

“Anh nuôi” của Đại đội kho

alt

Sinh ra trong một gia đình thuộc vùng cao huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum. Tháng 3 năm 2018, Brol Trương lên đường nhập ngũ tại Tiểu đoàn BB304, Trung đoàn BB990, thuộc Bộ CHQS tỉnh Kon Tum. Ngày từ những ngày đầu công tác, Brol Trương đã nhanh chóng bắt nhịp với mọi hoạt động của đơn vị, tham gia vào mọi hoạt động từ huấn luyện, công tác, tăng gia, sản xuất đến dân vận...

 
 • «
 •  Start 
 •  Prev 
 •  1 
 •  2 
 •  3 
 •  4 
 •  5 
 •  6 
 •  7 
 •  Next 
 •  End 
 • »
Page 1 of 7

Đăng nhập

Video sự kiện

Video ID missing!

Du Bao Thoi Tiet

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay820
mod_vvisit_counterHôm qua1798
mod_vvisit_counterTuần này6095
mod_vvisit_counterTuần trước11837
mod_vvisit_counterTháng này40999
mod_vvisit_counterTháng trước51790
mod_vvisit_counterTổng538825