Tiểu đoàn Huấn luyện – Cơ động tích cực thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh

alt

Tại xã Bờ Y, một địa bàn xã biên giới đời sống nhân dân còn nhiều khó khăn, song hình ảnh rất nhiều cha mẹ nắm tay đưa con đến trường dự khai giảng năm học mới đã thể hiện phần nào các bậc phụ huynh cũng đã rất quan tâm đến việc học của con em mình. 

Cùng chia sẻ với những khó khăn của các trường trên địa bàn xã, thời gian qua Tiểu đoàn Huấn luyện - Cơ động, Bộ đội Biên phòng tỉnh Kon Tum đã có nhiều chương trình, hoạt động nhằm động viên, giúp đỡ các em có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện đến trường. Đặc biệt, thực hiện chương trình “Nâng bước em tới trường” Tiểu đoàn đã nhận giúp đỡ 2 cháu (1 cháu học cấp Tiểu học, 1 cháu cấp Trung học cơ sở) mỗi cháu 500.000đ/tháng, nguồn kinh phí do các cán bộ, đoàn viên thanh niên trong đơn vị đóng góp.

Ngoài ra, để chuẩn bị cho khai giảng năm học mới, lực lượng đoàn viên thanh niên Tiểu đoàn cũng đã xung kích tham gia giúp đỡ các trường tổng dọn vệ sinh, đào hố rác, kê bàn ghế, quét vôi ve được trên 20 ngày công. Từ sự động viên, giúp đỡ kịp thời của đơn vị và sự nổ lực cố gắng vươn lên năm học 2018-2019 cháu Y Duyên - Lớp 8 đã đạt giải Ba kỳ thi học sinh giỏi môn Sinh học cấp huyện Ngọc Hồi.

Những việc làm trên phần nào giúp chia sẻ bớt khó khăn cho các nhà trường trên địa bàn, tạo điều kiện cho các cháu phát triển, phấn đấu vươn lên. Đồng thời, đây cũng chính là việc làm cụ thể để thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Chăm lo bồi dưỡng thế hệ cách mạng cho đời sau” của cán bộ, đoàn viên thanh niên Tiểu đoàn Huấn luyện – Cơ động./.

Cao Anh Quốc - VS

 


Newer news items:
Older news items:

 

Đăng nhập

Video sự kiện

You need Flash player 6+ and JavaScript enabled to view this video.

 

Du Bao Thoi Tiet

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay436
mod_vvisit_counterHôm qua865
mod_vvisit_counterTuần này5565
mod_vvisit_counterTuần trước8367
mod_vvisit_counterTháng này29326
mod_vvisit_counterTháng trước46640
mod_vvisit_counterTổng928053