Thanh niên Đăk Glei chung tay xây dựng đô thị văn minh

alt

Thời gian qua, Đoàn thanh niên thị trấn Đăk Glei (huyện Đăk Glei) đã tích cực trong việc triển khai phong trào xây dựng văn minh đô thị với nhiều chương trình, hoạt động ý nghĩa, góp phần thay đổi diện mạo cảnh quan đô thị.  

Cùng với Mặt trận Tổ quốc thị trấn, Đoàn thanh niên là một trong những lực lượng nòng cốt trong công cuộc xây dựng văn minh đô thị của thị trấn. Để thực hiện hiệu quả phong trào, đoàn thị trấn đã chú trọng triển khai 3 hoạt động chính gồm: Xây dựng văn hóa giao tiếp, ứng xử, nếp sống văn minh; xây dựng ý thức chấp hành pháp luật và trật tự đô thị; xây dựng cảnh quan, môi trường đô thị sạch, đẹp, văn minh.

alt

Đồng thời, tổ chức Đoàn còn thường xuyên phối hợp với lực lượng công an, dân quân tự vệ vận động, nhắc nhở các hộ kinh doanh, mua bán không lấn chiếm vỉa hè. Cùng với đó, các chi đoàn cơ sở đồng loạt tổ chức ra quân “Ngày thứ bảy, chủ nhật xanh”, thực hiện các công trình thanh niên như 04 “Tuyến đường thanh niên tự quản về an ninh trật tự” tại các thôn 16/5, thôn Đăk Dung nhằm tạo hiệu ứng và tác động đến nhận thức của ĐVTN trên địa bàn.

Bên cạnh đó, phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, Đoàn thị trấn đã tổ chức cho các đoàn viên thanh niên trên địa bàn ra quân làm vệ sinh môi trường với với các việc làm cụ thể như thu gom rác thải khu phố; xóa bỏ, bóc tách các quảng cáo, rao vặt trái phép trong các tuyến đường, gắn với việc tuyên truyền, vận động người dân nêu cao ý thức bảo vệ môi trường.

Ngoài ra, nhằm triển khai các công trình, phần việc góp phần làm đẹp cảnh quan đô thị, Đoàn thị trấn đã duy trì hoạt động trồng hoa tại khu vực bờ kè hồ Đăk Xanh. Đây là khu vực có cảnh quan thiên nhiên khá đẹp nằm giữa trung tâm huyện. Vườn hoa đã góp phần tạo điểm nhấn về cảnh quan thiên nhiên, qua đó làm tốt công tác tuyên truyền về bảo vệ môi trường đến bà con nhân dân.

Với sự cố gắng, nỗ lực của đoàn viên thanh niên thị trấn Đăk Glei, cùng sự hưởng ứng của người dân, tin rằng công tác xây dựng văn minh đô thị trên địa bàn huyện Đăk Glei sẽ thu được nhiều kết quả tích cực. Thời gian tới, không chỉ thanh niên tham gia xây dựng đô thị văn minh là lực lượng nòng cốt, mà còn cần huy động sự chung tay, giúp sức của toàn thể nhân dân trên địa bàn thị trấn.

Vũ Triều - VS


Newer news items:
Older news items:

 

Đăng nhập

Video sự kiện

You need Flash player 6+ and JavaScript enabled to view this video.

 

Du Bao Thoi Tiet

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay933
mod_vvisit_counterHôm qua1282
mod_vvisit_counterTuần này933
mod_vvisit_counterTuần trước8264
mod_vvisit_counterTháng này23512
mod_vvisit_counterTháng trước46640
mod_vvisit_counterTổng922239