Đại hội chi đoàn Đại đội Huấn luyện, Tiểu đoàn Huấn luyện - Cơ động Bộ đội Biên phòng tỉnh thành công tốt đẹp

alt

Trong không khí thi đua sôi nổi chào mừng kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh, sáng ngày 28/9/2019 Chi đoàn Đại đội Huấn luyện, Tiểu đoàn Huấn luyện - Cơ động, Bộ đội Biên phòng tỉnh Kon Tum long trọng tổ chức Đại hội, nhiệm kỳ 2019 - 2022.

Trong nhiệm kỳ vừa qua, hoạt động công tác Đoàn và phong trào Thanh niên của Chi đoàn luôn nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của cấp ủy - Ban Chỉ huy Đại đội Huấn luyện. Cán bộ, đoàn viên thanh niên đơn vị luôn có bản lĩnh vững vàng, tinh thần cầu tiến, không ngừng phấn đấu vươn lên trong học tập, công tác và trong cuộc sống. 100% cán bộ, đoàn viên thanh niên trong chi đoàn được học tập, quán triệt đầy đủ các nghị quyết, chỉ thị của Đảng, Quân đội, Bộ đội Biên phòng và của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh; đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện Cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”, “Xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên Việt Nam thời kỳ mới. Bên cạnh đó, các phong trào hành động cách mạng của thanh niên luôn được Ban Chấp hành Chi đoàn chú trọng triển khai với nhiều hình thức hoạt động khá phong phú và đa dạng như: phong trào “Thanh niên Bộ đội Biên phòng rèn đức, luyện tài, xung kích, sáng tạo, quyết thắng”, “Thanh niên Quân đội tiến quân vào khoa học”, phong trào “Mỗi tuần làm sạch một thôn, làng biên giới”, “Tuổi trẻ Bộ đội Biên phòng chung tay ứng phó với biến đổi khí hậu” hay các mô hình như “Nâng bước em tới trường”, “Địa chỉ đỏ”… Công tác xây dựng tổ chức Đoàn thường xuyên được quan tâm chăm lo kiện toàn, củng cố và phát triển; đội ngũ cán bộ đoàn, đoàn viên thanh niên được chú trọng xây dựng nâng cao cả về số lượng và chất lượng. Từ năm 2017-2019 Chi đoàn đã bồi dưỡng, kết nạp được 274 đoàn viên, phát thẻ đoàn cho 465 đoàn viên. Hoạt động phối hợp, kết nghĩa với Đoàn địa phương và các chi đoàn đứng chân trên địa bàn xã Pờ Y được thực hiện có nề nếp và đạt chất lượng, hiệu quả thiết thực vừa góp phần làm phong phú các hoạt động phong trào Đoàn, tăng cường công tác vận động quần chúng trong tình hình mới, vừa củng cố mối quan hệ đoàn kết gắn bó với chính quyền, đoàn thể và nhân dân trên địa bàn đơn vị đóng quân.

Tại Đại hội, Chi đoàn đã nghiêm túc nhìn nhận những điểm còn tồn tại trong nhiệm kỳ qua, trên cơ sở đó rút ra những bài học kinh nghiệm qua thực tiễn triển khai các hoạt động tại đơn vị và xác định mục tiêu, phương hướng hoạt động cho nhiệm kỳ tới. Đại hội đã bầu đồng chí Thượng úy A Hí giữ chức Bí thư, đồng chí Trung úy Nguyễn Hữu Dũng giữ chức Phó Bí thư, đồng chí Thiếu úy Trần Ngọc Anh giữ chức Ủy viên Ban Chấp hành Chi đoàn nhiệm kỳ 2019 - 2022.

Với những kết quả đã đạt được, tin tưởng rằng trong nhiệm kỳ tới bằng kinh nghiệm đã được tích lũy và quyết tâm của tập thể cán bộ, đoàn viên thanh niên trong Chi đoàn, cùng với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thường xuyên của cấp ủy - Ban Chỉ huy Đại đội Huấn luyện và Đoàn cấp trên, hoạt động công tác Đoàn và phong trào Thanh niên của Đại đội Huấn luyện sẽ có nhiều đổi mới sáng tạo, chất lượng và nề nếp hoạt động không ngừng được nâng cao, góp phần tích cực vào việc hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ huấn luyện, xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện, tổ chức Đảng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; tập thể chi đoàn quyết tâm hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu nghị quyết Đại hội Chi đoàn nhiệm kỳ 2019 - 2022 đã đề ra./.

Cao Anh Quốc - VS


Newer news items:
Older news items:

 

Đăng nhập

Video sự kiện

You need Flash player 6+ and JavaScript enabled to view this video.

 

Du Bao Thoi Tiet

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay457
mod_vvisit_counterHôm qua1650
mod_vvisit_counterTuần này7072
mod_vvisit_counterTuần trước8947
mod_vvisit_counterTháng này25709
mod_vvisit_counterTháng trước37648
mod_vvisit_counterTổng962084