Các công trình thanh niên năm 2019 của tuổi trẻ huyện Đăk Glei

alt

Nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong tham gia giải quyết các vấn đề an sinh xã hội, khắc phục những khó khăn, bức xúc của cộng đồng, thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, đảm bảo an ninh, quốc phòng. Trong năm 2019, tuổi trẻ huyện Đăk Glei đã có nhiều công trình thanh niên tiêu biểu, bước đầu phát huy hiệu quả, được cộng đồng đánh giá cao.

Cụ thể hóa chương trình “Tuổi trẻ Kon Tum chung tay xây dựng Nông thôn mới”, tuổi trẻ huyện Đăk Glei đã có nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực cải thiện cơ sở hạ tầng như trồng hoa 40km đường giao thông nông thôn, làm 12km đường giao thông nông thôn, làm 06 sân bóng chuyền... Trong đó, đã phát động ĐVTN trên địa bàn huyện chung tay ủng hộ xây dựng Điểm vui chơi giải trí cho thanh thiếu nhi thôn Đăk Dền, xã Đăk Pék.

Công trình có tổng diện tích hơn 500m2 gồm: 01 sân bóng chuyền với diện tích 400m2 và 01 sân chơi cho thiếu nhi với diện tích 100m2. Tổng kinh phí khoảng 40 triệu đồng được huy động hoàn toàn từ nguồn xã hội hóa (ĐVTN trên địa bàn huyện ủng hộ 11 triệu đồng, ĐVTN xã Đăk Pék và bà con nhân dân đóng góp tiền mặt và ngày công 29 triệu đồng). Công trình đã đem lại không gian giải trí lành mạnh cho hơn 300 ĐVTN, thiếu nhi và bà con nhân dân trên địa bàn thôn.

Ngoài ra, Huyện đoàn Đăk Glei còn triển khai công trình thanh niên: Thư viện Sách lưu động cho thiếu nhi trên địa bàn huyện. Từ nguồn vận động xã hội hóa, quyên góp sách trong ĐVTN, thư viện Sách lưu động dần được hình thành với hơn 4.000 đầu sách với khoảng 7.000 quyển với tổng trị giá khoảng 86 triệu đồng. Định kỳ hàng tháng, thư viện được di chuyển đến các trường học của mỗi xã. Theo đó, các tổ chức cơ sở Đoàn, Đội tổ chức các hoạt động về sách cho thiếu nhi, học sinh như: Diễn đàn giới thiệu sách, Ngày hội đọc sách, Cuộc thi Kể chuyện theo sách... Qua đó, góp phần hình thành thói quen, đam mê độc sách, tăng cường công tác giáo dục cho hơn 12.000 thiếu nhi, học sinh trên địa bàn huyện.

Trong lĩnh vực Hiến máu tình nguyện, trong năm 2019, huyện Đăk Glei trở thành một điểm sáng mới. Trong những năm qua, công tác triển khai hiến máu tình nguyện trên địa bàn huyện rất khó khăn. Nguyên nhân vì địa hình chia cắt, các xã cách xa nhau về địa lý (xã xa nhất cách trung tâm huyện 60km), vì lực lượng ĐVTN chủ yếu ở khu vực nông thôn, chưa mạnh dạn trong hiến máu tình nguyện; thông thường, mỗi đợt hiến máu chỉ huy động được từ 50-70 đơn vị máu. Tuy nhiên, trong đợt Hiến máu tình nguyện lần thứ 2 năm 2019, huyện Đăk Glei đã huy động được trên 150 đơn vị máu.

alt

Anh Lê Hoàng Vũ – Bí thư Huyện đoàn Đăk Glei cho biết: “Số lượng ĐVTN tham gia hiến máu tăng đột biến là nhờ vào kết quả tuyên truyền, giáo dục cũng như hiệu ứng lan tỏa từ phong trào tình nguyện từ những năm trước. Đồng thời, còn nhờ kết quả công tác tuyên truyền thông qua việc sáng tác, ghi âm và quay hình ca khúc Một giọt máu hồng - ca khúc phát động hoạt động Hiến máu tình nguyện năm 2019 và kỷ niệm 20 năm phong trào thanh niên tình nguyện”. Ca khúc Một giọt máu hồng được bạn A Núi, ĐVTN huyện sáng tác với giai điệu vui tươi, lời ca trong sáng, được đông đảo ĐVTN tham gia yêu thích, chia sẻ; góp phần tuyên truyền đến ý nghĩa của việc hiến máu tình nguyện đến đông đảo ĐVTN.

Trong năm 2019, các cấp bộ Đoàn huyện Đăk Glei đã tổ chức khá nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa. Tuy nhiên, các công trình thanh niên là những hoạt động tiêu biểu, có nét mới, thể hiện sức sáng tạo, sức trẻ, tình nguyện cống hiến vì cộng đồng.

Link video tại đây

Vũ Triều - VS


Newer news items:
Older news items:

 

Đăng nhập

Video sự kiện

You need Flash player 6+ and JavaScript enabled to view this video.

 

Du Bao Thoi Tiet

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay62
mod_vvisit_counterHôm qua1394
mod_vvisit_counterTuần này5821
mod_vvisit_counterTuần trước8915
mod_vvisit_counterTháng này17258
mod_vvisit_counterTháng trước44832
mod_vvisit_counterTổng829678