CHUYÊN MỤC KHOA HỌC, CÔNG NGHỆ

Vua gà Kon Tum

Mặc dù bị khuyết tật nhưng anh Huỳnh Thanh Tú (45 tuổi, ở đường Nguyễn Thiện Thuật, TP.Kon Tum) vẫn lấy hai bằng đại học và hiện đang thành công với cơ sở nuôi gà bằng dược liệu, được ví như 'vua gà' ở phố núi này.

 

Học sinh lập trình giải bài toán kẹt xe cho thành phố thông minh

alt

Nhiều ý tưởng sáng tạo độc đáo của học sinh đã được chính các em lập trình trên nền tảng game nhằm mong muốn hiện thực hóa ước mơ giải quyết được bài toán giao thông hiện nay.

 

Nhà nổi cho người dân vùng lũ

alt

Tuổi thơ từng nhiều lần chạy lũ, phải di dời đồ đạc vô cùng vất vả mỗi lần lũ về đã khiến chàng sinh viên Trường ĐH Xây dựng Miền Tây Nguyễn Minh Hoàng quyết định nghiên cứu và thiết kế nên hệ thống nhà nổi lưỡng cư cho người dân vùng lũ.

 

Thanh niên, nghiên cứu viên trẻ với khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong bối cảnh cách mạng công nghiệp lần thứ 4

alt

Sáng 06/7, tại Hà Nội, Đoàn Thanh niên của ba cơ quan gồm: Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN), Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam, Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội (KHXH) Việt Nam đã tổ chức Lễ kí kết Bản ghi nhớ hợp tác và Hội thảo “Thanh niên, nghiên cứu viên trẻ với khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong bối cảnh Cách mạng công nghiệp lần thứ tư”.

 

Sáng chế phần mềm xe không người lái

alt

Hơn một năm mày mò với quyết tâm cao độ, nhóm kỹ sư 9X, tốt nghiệp chuyên ngành công nghệ thông tin của các trường đại học tại TP.HCM, đã viết thành công phần mềm cho xe không người lái.

 

Máy ép rác tại gia

alt

Theo học chuyên ngành kiến trúc nhưng lại trăn trở về vấn đề môi trường, nhóm sinh viên Trường ĐH Công nghệ TP.HCM đã mày mò nghiên cứu để biến chiếc sọt rác thông thường thành máy ép rác đa năng.

 

Nhận dạng mặt người

alt

Dù bạn bịt kín khẩu trang chỉ chừa 2 con mắt, hay gương mặt thay đổi theo thời gian... thì công nghệ nhận dạng mặt người mới của chàng sinh viên Trường ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM vẫn có thể nhận dạng được bạn là ai.

 

Điều khiển cánh tay robot bằng sóng não

alt

"Điều khiển cánh tay robot bằng sóng não" - Đó là sản phẩm đặc biệt của 2 cậu học trò Trường THPT chuyên Lê Thánh Tông (TP.Hội An, Quảng Nam), mô hình vừa đoạt giải nhất tại Quảng Nam.

 

Những sản phẩm sáng chế khoa học độc đáo của học sinh

alt

Hàng trăm dự án, sản phẩm sáng chế khoa học độc đáo gắn liền với thực tiễn đã được học sinh giới thiệu tranh tài tại cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia dành cho học sinh trung học năm học 2017-2018.

 

Ba chàng trai với sáng chế "Tủ điện trồng rau"

alt

Năm 2018 được T.Ư Đoàn chọn chủ đề: 'Năm tuổi trẻ sáng tạo' với kỳ vọng tìm cách thúc đẩy người trẻ sáng tạo mỗi ngày, để gặt hái được nhiều thành công, góp phần đưa chỉ số đổi mới sáng tạo của đất nước lên bậc cao hơn.

 

Tuyên truyền, vận động ĐVTN tham gia Hệ tri thức Việt số hóa

alt

Nhằm khơi dậy, lan tỏa niềm đam mê khoa học và công nghệ, khát vọng sáng tạo, cống hiến của thế hệ trẻ, đội ngũ trí thức trẻ, doanh nhân trẻ trong việc tạo lập, làm giàu và phổ biến tri thức, định hướng việc sử dụng tri thức của thế hệ trẻ trên môi trường mạng, BTV Tỉnh đoàn Kon Tum chỉ  đạo các huyện, thành đoàn tuyên truyền vận động cho đoàn viên thanh niên tại địa phương, đơn vị tham gia hệ tri thức Việt số hóa.

 

Đăng nhập

Video sự kiện

Video ID missing!

 

Du Bao Thoi Tiet

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay1460
mod_vvisit_counterHôm qua1641
mod_vvisit_counterTuần này5929
mod_vvisit_counterTuần trước11124
mod_vvisit_counterTháng này27125
mod_vvisit_counterTháng trước37786
mod_vvisit_counterTổng747743